Giới trẻ Việt-Nam 2013 nói về TT Ngô Đình Diệm

 

VRNs (04.11.2013) – Bình Dương - ”Tôi cảm thấy, có một sự khác biệt lớn về mặt tinh thần và phẩm chất các vị lãnh tụ dưới thời Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và trong chế độ cs VN hiện nay. Cụ Tổng thống Ngô Đình Diệm, dưới thời VNCH tôn trọng tự do ngôn luận, khao khát bảo vệ quê hương lãnh thổ VN… Còn chế độ cs VN thì ngược lại bởi nhà cầm quyền cs không tin có thượng đế và họ nghĩ rằng họ có thể làm hết tất cả mọi chuyện, nên nhà cầm quyền cs VN đã cai trị đất nước VN theo bản năng con người, vì thế đã gây ra nhiều hậu quả khó lường như đang xảy ra”. Anh Bùi Lâm một người trẻ sống ở Sài Gòn cho biết.

Trong suốt 50 năm qua, sự thật về cụ Tổng thống Ngô Đình Diệm, một con người khao khát bảo vệ quê hương đất nước VN và nhất quyết không cho một quân ngoại bang nào thống trị trên lãnh thổ và lãnh hải VN, thì nhà cầm quyền cs VN lại giấu nhẹm và che giấu sự thật lịch sử về phẩm chất con người cụ Diệm. Trong khi đó, sự thật về ông Hồ Chí Minh là người như thế nào trong thời Cải cách ruộng đất tại Miền Bắc Việt Nam, sự kiện Tết Mậu Thân năm 1968… thì nhà cầm quyền cs VN lại bưng bít và phủ nhận sự thật lịch sử tan thương này.

Nguyễn Anh, một bạn trẻ sống ở Sài Gòn cho biết: “Gia đình cụ Diệm là những người đã có công rất lớn đối với quê hương đất nước VN trong một thời gian lịch sử VN nhất định nhưng nhà cầm quyền cs VN đã không công nhận các cụ mà còn chỉ trích, nói xấu các cụ. Đó là một sự bất công đối với các cụ và điều này sẽ làm cho nhiều người thuộc thế hệ sau hiểu sai về chí hướng và chí khí của các cụ với quê hương đất nước dân tộc VN. Hãy trả lịch sử về đúng bản chất của sự thật lịch sử”.

Anh Bùi Lâm nói: “Tôi thuộc thế hệ sinh sau đẻ muộn nên tôi không biết gì về cụ Tổng thống Ngô Đình Diệm lúc đương thời, nhưng tôi có một sự may mắn là tôi được bố mẹ kể lại về cụ với lại tôi lên mạng tìm hiểu sự thật về cụ thì tôi cảm thấy gia đình cụ Diệm là một gia đình có đức hạnh và có tâm huyết với quê hương đất nước dân tộc VN. Thế nhưng qua bao nhiêu năm [nhà cầm quyền cs VN] đã giấu nhẹm sự thật về cụ Diệm mà vẫn đi nói xấu cụ Diệm”.

Vào ngày 01.11.2013 vừa tròn 50 năm cụ cố tổng thống Gioan Baotixita Ngô Đình Diệm và Cố vấn Giacôbê Ngô Đình Nhu bị sát hại tại Chợ Lớn, Sài Gòn (02.11.1963). Cụ Diệm, vị Tổng thống đầu tiên của VNCH với 8 năm và 7 ngày trong nhiệm kỳ của cụ (26.10.1955 – 02.11.1963).
Vien Nguyen viết: “Một gia đình danh giá, kiểu mẫu. Gm Ngô Đình Thục, Tổng Thống Ngô Đình Diệm, ông bà Nhu Xuân và các con. Đẹp quá mà xót xa quá… Ở VN nhà Ngô Đình ba người bị giết, những người còn lại ly tán khắp nơi. Một Quốc gia sụp đổ”. Anh Bùi Lâm nói: “Chế độ thời Việt Nam Cộng Hòa không tồn tại được bao lâu không phải là một sự thất bại cho một thể chế nhưng là một bi kịch cho đất nước VN”. Hoàng Thị Thu Phượng, một người Công Giáo ở Đồng Nai chia sẻ: “Dưới con mắt thế gian họ nhìn vào gia đình cụ Diệm là một gia đình tan nát đầy đau khổ nhưng dưới cái nhìn của Thiên Chúa thì đó là một sự tốt đẹp mà Ngài đã an bài. Tôi là người Công giáo nên tôi tin mọi sự xảy ra với gia đình cụ Diệm đều do Chúa Quan Phòng”.
Khi một ai đó đến nghĩa trang Mạc Đĩnh Chi, Lái Thiêu, Bình Dương nơi chôn cất cụ Diệm, cụ Nhu, cụ Cẩn và bà cố Lucia, thân mẫu của các cụ và Đức cha Ngô Đình Thục có thể nhận ra ngôi mộ của cụ Diệm với hàng chữ “Gioan Baotixita Huynh” và ngôi mộ của cụ Nhu với hàng chữ “Giacôbê Đệ”. Nhìn mà xót xa bởi ngôi mộ của các cụ không hình không tên như các ngôi mộ bình thường khác. Người quá cố đã đi xa nhưng vẫn bị nhà cầm quyền cs miệt thị và khinh thường!

Lương Tâm, một sinh viên năm thứ 3 ở Tp Vinh vào Sài Gòn đi thăm viếng cụ Diệm tại nghĩa trang Mạc Đĩnh Chi vào ngày 01.11.2013, nhận xét: “Cụ là một người dân chủ, biết hy sinh cho đất nước và là một người hùng của đất nước VN nhưng cho đến bây giờ, mộ bia của các cụ cũng không được để hình cũng như không được để tên các cụ. Đây là một hành vi nhà cầm quyền cs VN đã tảy chay người hùng của dân tộc VN”.

Bạn Binh Lê viết vào ngày 03.11.2013: “Đi tảo mộ bố nhân tháng các Đẳng linh hồn. Đồng thời viếng thăm mộ các cụ Ngô Đình Nhu – Ngô Đình Diệm. Mộ của hai cụ nghi ngút khói, những mộ xung quanh không thấy có ai đến thắp nhang, chứng tỏ xa gần tuy không biết rõ về cụ nhưng qua internet họ nhận ra con người yêu nước, trung thành với Tổ quốc. Cố gắng giữ nước để cho VN bị mất tự do, không cho Mỹ điều khiển Việt Nam”. Bạn Binh Lê cho biết thêm thân phụ của bạn chôn ở nghĩa trang Mạc Đĩnh Chi cùng với nghĩa trang của cụ Diệm.
Xin mượn một ý trong bài giảng của Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh, CSsR được giảng trong thánh lễ các Thánh và kỷ niệm 50 biến cố cụ Diệm và cụ Nhu bị sát hại, tại nghĩa trang Mạc Đĩnh Chi, vào ngày 01.11.2013 vừa qua để kết thúc bài viết này.
“Khi nhà cầm quyền không dám đối diện và trung thực với sự thật lịch sử thì sẽ làm cho đất nước VN ngày càng trở nên gian dối và băng hoại nhân cách con người, vì nhân cách con người không thể xây dựng khi không có nền móng” – Lm Thanh thuyết giảng.
Huyền Trang, VRNs

“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Công Việc

Chúng tôi sẽ mang lại tin tức, tài liệu chính xác trong tình yêu dân -tộc để xây dựng một ViệtNam, không mang các chủ thuyết ngoại-lai, bè đảng như chủ thuyết Cộng-Sản đã và đang thống trị con, dân Việt hiện nay, vì nó được hệ thống hóa tinh vi hơn thời Bắc thuộc, và Pháp thuộc để bắt đồng bào Việt phải cam chịu tủi nhục, phục tùng và làm nô lệ kiểu mới cho Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cha ông chúng đã hiên ngang gầy dựng nước Việt, vậy chúng ta đã làm được gì?
Chúng ta phải nhìn vào sự thật để phục vụ con, dân Nước Việt. Nếu muốn đất nước của chúng ta phú cường, độc lập toàn vẹn.
“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Thiện Nguyện

Chúng tôi mời gọi sự cộng tác, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, từ dịch thuật, viết, kỹ thuật, kiến thức nông, công, ngư, kỹ, thương nghiệp. Ngõ hẩu phục vụ lợi ích mọi người dân Việt và Tổ quốc.

Thực Hiện

Nhóm thực hiện xin chân thành kính chúc đồng bào trong tinh thần Đồng-Tiến.

Thư Từ, Bài Vở, Liên Lạc

Chúng tôi luôn sẳn sàng đón nhận thư từ, bài vở, góp ý của mọi tầng lớp đồng bào.
Thư về:

infor@ngodinhdiem.net

#Hình Lễ Tưởng Niệm 2013 #Đánh giá lại Ngô Đình Diệm
#Caravelle I
#Caravelle II

Copyright © 2010 Ngodinhdiem.net . All rights reserved.

Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời