Lễ Giỗ 50 Cố Tỗng Thống Ngô Đình Diệm tại Westminster, Californina ..

Thứ Bảy ngày 2, 11, 2013,

PHÓNG SỰ BẰNG HÌNH LỄ TƯỞNG NIỆM CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM TẠI TƯỢNG ĐÀI VIỆT MỸ THUỘC THÀNH PHỐ WESTMINSTER NAM CALIFORNIA HOA KỲ PHỐI HỢP CÙNG TRÊN BA MƯƠI ĐOÀN THỂ, QUÂN DÂN CÁN CHÍNH , ÁI HỮU, TÔN GIÁO, CHÍNH TRỊ, CHUYÊN NGHIỆP v,v, ĐỒNG PHỒI HỢP TỔ CHỨC RẤT TRANG NGHIÊM và TRỌNG THỂ.

Ông Tạ Đừc Trí đương kim Thị Trưởng thành phố Westmionster là trưởng Ban Tổ Chức. Pháo Thủ Lê Châu Lộc vẫn là một trong Ba vị sĩ quan cao cấp thuộc Quân Binh Chủng VNCH đồng chủ toa.

Trên hàng ghế danh dự chúng tôi thấy có rất nhiều vị quan khach chính quyền, dân cử, tôn giáo , Việt Mỹ đại diện trên ba mươi Hội Đoàn, Đoàn Thể đủ mọi giới lên đặt vòng hoa trước Linh Đãi chân dung Ngô Tổng Thống.

#Bàn thờ TT Ngô Đình Diệm và Bào đệ Ngô Đình Nhu cùng Dân Quân Cán Chính Vị Quốc Vong Thân

Rất đông đồng bào tham dư. Trong buổi lễ có các ban nhạc nổi tiếng như Ban Tù Ca, Câu Lạc Bộ Nghệ sĩ giup vui rất đặc biêt.
#
TT Ngô Đình Diệm tạiDinh Độc Lập
#
Lễ đài Việt-Mỹ

Những hình ảnh ghi trực tiếp.

#
Hình Những Chiếc xe Jeep ngày xưa của quân đội VNCH

WESTMINSTER, California (NV) - Lễ giỗ 50 năm cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm được tổ chức rất long trọng vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Một, tại khuôn viên Tượng Ðài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster.

Trước mặt tượng đài có tất cả bảy chiếc xe Jeep của quân đội VNCH ngày xưa, mỗi xe đều có treo cờ VNCH và cờ Mỹ.


Hai bên bước vào nơi hành lễ có treo hai banner lớn với hàng chữ “Ghi ơn cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm, người khai sáng nền Cộng Hòa Việt Nam”

#
Hàng chào
và “Chào Mừng Quốc Khánh Việt Nam Cộng Hòa, 26 Tháng Mười năm thứ 58.”

Ðồng hương niệm hương trước bàn thờ cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Tại đây, có rất nhiều vòng hoa của nhiều hội đoàn mang đến tưởng niệm ngày giỗ 50 năm của cố tổng thống.

Có một tấm hình thật lớn trong đó có hình cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm đi ngang đoàn quân của các quân binh chủng và những đoàn nữ quân nhân VNCH.

# Hai hàng Quân Binh Chủng VNCH

Hai bên đường đi vào nơi hành lễ là hai hàng quân với nhiều quân binh chủng của VNCH để chào đón quan khách và chuẩn bị đón rước quốc quân kỳ Việt-Mỹ và vị chủ tọa là cựu Ðại Tá Lê Văn Trang.

Hai bên hàng dàn chào này có hai lều lớn và trên 200 ghế ngồi để cho quan khách và đồng hương đến ngồi dự lễ.và chân dụng của các vị tướng như Trung Tá Nguyễn Văn Long, Hải Quân Trung Tá Ngụy Văn Thà, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Thiếu Tướng Lê Văn Hưng, Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ và Ðại Tá Hồ Ngọc Cẩn.

# Phụ Nữ Việt trong Hội Bà Triệu

Trong khi chờ đợi đến giờ khai mạc, Ban Tù Ca Xuân Ðiềm hợp ca hai bài “Suy Tôn Ngô Tổng Thống” và “Nhân Dân Cách Mạng Việt Nam.”

Kế đến, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ hợp ca bài “Người Việt Nam.”

Tiếp theo là phần giới thiệu thành phần quan khách và đại diện các đoàn thể và các hội đoàn đến tham dự.

Trước mặt tượng hai chiến sĩ VNCH và Mỹ là hình cố tổng thống, hai bên có câu” Tổ Quốc Ghi Ơn” và “Toàn Dân Mến Mộ.”

.

#
Hàng chào quân đội VNCH

Trước mặt là bàn thờ tổ quốc Việt Nam

Ðến giờ khai mạc, qua sự điều hợp của ông Nguyễn Phục Hưng, ba hồi trống được đánh lên để vào nghi lễ

 

 

Ðầu tiên là lễ đón rước vị chủ tọa và những người trong ban tổ chức.

Rước di ảnh cố tổng thống lên bàn thờ. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

#
Ban tù ca Xuân Điềm

Sau đó là phần rước quốc quân kỳ Việt-Mỹ và Lệnh Kỳ, và lễ rước di ảnh của cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm. Kế đến chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm.

Tiếp theo là lời chào mừng của trưởng ban tổ chức, ông Nguyễn Mạnh Chí.

Ông nói: “Tổng Thống Ngô Ðình Diệm đã về nước chấp hành trong một tình thế vô cùng khó khăn. Cùng lúc đã phải giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Phỏng theo thời sự của ông Vũ Quang Ninh năm 2009, thì Chí Sĩ Ngô Ðình Diệm đã phải cùng lúc làm hai việc song song với nhau.

#
TT Ngô Đình Diệm duyệt qua hàng Nữ Quân Nhân
Một mặt phải thu hồi độc lập từ tay người Pháp, hội nhập với lực lượng vũ trang, thống nhất quân đội, ổn định đời sống dân chúng, nhưng đồng thời phải chống trả tấn công võ lực của cộng sản tại mặt trận cũng như tại nội bộ tại miền Nam.”

“Tuy nhiên, chẳng bao lâu, ông đã thực sự biến miền Nam Việt Nam từ một đất nước lệ thuộc trở thành một quốc gia độc lập, có đầy đủ chủ quyền, từ vùng đất bất ổn thành một quốc gia an bình, thịnh vượng, và đã chuyển một đất nước từ chế độ quân chủ, phong kiến thành một quốc gia có một thể chế cộng hòa.

#
Ban tù ca Xuân Điềm
Ông đã đặt nền tảng cho một quốc gia độc lập, mở ra một kỷ nguyên mới. Ban hành hiến pháp VNCH. Và thưa quý vị, ở Mỹ có ngày Ðộc Lập July 4, thì Việt Nam chúng ta cũng có ngày Quốc Khánh VNCH, ngày 26 Tháng Mười, ngày mà toàn dân Việt Nam hân hoan vui mừng vì quốc gia đã có những ngày sống trong êm ấm thanh bình,” ông Chí nói thêm.

Sau đó, ông nhấn mạnh tình hình của đất nước Việt Nam hiện tại về việc tranh chấp biển Ðông, vấn đề khai thác bô xít ở Tây Nguyên,

#
Ngày 26 tháng 10 thứ 58 Quốc Khánh VNCH

vấn đề tranh chấp đất đai của nhà cầm quyền Việt Nam, và đọc lời kêu gọi của ông đối với các bạn trẻ trong và ngoài nước.

Ông Chí cho biết thêm: “Tổng Thống Ngô Ðình Diệm đã cho chúng ta một di sản của nhiều đường lối, sách lược và chiến lược để thành công, đưa quốc gia từ trong tối tâm ra ánh sáng, được sự trọng nể nang của quốc tế. Nhất là lời xác quyết của ông: 'Khi tôi tiến hãy tiến theo tôi, khi tôi lùi hãy giết tôi, khi tôi chết hãy nối chí tôi,' cũng là lời dặn dò, khuyên nhủ cho tuổi trẻ của chúng ta.”

#
Trước Lể đài
Tế lễ trước bàn thờ Ngô Tổng Thống. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Tiếp theo là lễ đặt vòng hoa tưởng niệm của trên 30 hội đoàn và đoàn thể tại Nam California và nhiều nơi khác để tỏ lòng tri ân và thương mến vị tổng thống của Ðệ Nhất Cộng Hòa tại miền Nam Việt Nam.

Chương trình chủ lễ được bắt đầu khai mạc vào lúc 2 giờ 50 phút. Ðó là nghi thức tế lễ cổ truyền do Hội Ðền Hùng Hải Ngoại-Văn Tế và Hội Bà Triệu nghinh phục bái trước bàn thờ tổ quốc và di ảnh cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm.

Sau đó là phần cầu nguyện của Hội Ðồng Liên Tôn và các vị lãnh đạo tinh thần.

Tiếp theo là lời phát biểu của chủ tọa Lê Văn Trang.

Phần văn nghệ với bài “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” của cố nhạc sĩ Nguyễn Ðức Quang, qua phần trình bày của ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến.

Sau đó là lời phát biểu của giới trẻ và các nhân sĩ và quan khách, và lời cảm tạ của ban tổ chức.

#
Hình Những Chiếc xe Jeep ngày xưa của quân đội VNCH

Kết thúc buổi lễ, từng đồng hương bước lên bàn thờ niệm hương cầu nguyện cho cố tổng thống.

Theo Wikipedia.org, cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm sinh ngày 3 Tháng Giêng, 1901 tại Quảng Bình, miền Trung Việt Nam.

Ông là tổng thống đầu tiên của miền Nam Việt Nam, sau khi Pháp rút khỏi Ðông Dương qua Hiệp Ðịnh Geneva 1954.
Ngày 26 Tháng Mười, 1955, ông trở thành tổng thống.

#
Hình Những Chiếc xe Jeep ngày xưa của quân đội VNCH

Ông bị lật đổ trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 Tháng Mười Một, 1963.

Một ngày sau, ông và bào đệ Ngô Ðình Nhu bị giết chết trong lúc đang ngồi trong một chiếc xe thiết giáp

#
Nghi thức lễ bắt đầu
.


Cái Chết Của TT Ngô Đình Diệm: Một món nợ lịch sử

=> Vinh Danh Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM

- Trong 9 năm TT Diệm nắm quyền điều hành đất nước có khoảng 4000 ngôi Chùa mới được xây cất.

- Trong thời gian 9 năm giữ quyền điều hành đất nước TT Diệm chưa hề ra lệnh hành quyết một tử tội nào.

#
Phụ Nữ Việt noi gương Bà Triệu
#
Di ảnh Cố TT Ngô Đình Diệm
#
Nghi thức Lễ Tưởng Niệm cổ truyền

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Công Việc

Chúng tôi sẽ mang lại tin tức, tài liệu chính xác trong tình yêu dân -tộc để xây dựng một ViệtNam, không mang các chủ thuyết ngoại-lai, bè đảng như chủ thuyết Cộng-Sản đã và đang thống trị con, dân Việt hiện nay, vì nó được hệ thống hóa tinh vi hơn thời Bắc thuộc, và Pháp thuộc để bắt đồng bào Việt phải cam chịu tủi nhục, phục tùng và làm nô lệ kiểu mới cho Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cha ông chúng đã hiên ngang gầy dựng nước Việt, vậy chúng ta đã làm được gì?
Chúng ta phải nhìn vào sự thật để phục vụ con, dân Nước Việt. Nếu muốn đất nước của chúng ta phú cường, độc lập toàn vẹn.
“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Thiện Nguyện

Chúng tôi mời gọi sự cộng tác, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, từ dịch thuật, viết, kỹ thuật, kiến thức nông, công, ngư, kỹ, thương nghiệp. Ngõ hẩu phục vụ lợi ích mọi người dân Việt và Tổ quốc.

Thực Hiện

Nhóm thực hiện xin chân thành kính chúc đồng bào trong tinh thần Đồng-Tiến.

Thư Từ, Bài Vở, Liên Lạc

Chúng tôi luôn sẳn sàng đón nhận thư từ, bài vở, góp ý của mọi tầng lớp đồng bào.
Thư về:

infor@ngodinhdiem.net
Đồng-Tiến
P.O. Box 1770
Garden Grove, CA 92842

#Hình Lễ Tưởng Niệm 2013 #Đánh giá lại Ngô Đình Diệm
#Caravelle I
#Caravelle II

Copyright © 2010 Ngodinhdiem.net . All rights reserved.

Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời