NDD pict
#Cố TổngThống Ngô Đình Diệm

Hồ Chí Minh Ngô Đình Diệm
và cuộc chiến Quốc Cộng
#01                 

Minh Võ

Lời ngỏ: Cuộc đời của một người cũng như sinh mệnh của một dân tộc, hiện tại là kết quả của dĩ vãng và là nguyên nhân của tương lai. Với bài này người viết không chỉ hoài niệm về một dĩ vãng đang dần dần bị đẩy vào lãng quên, mà quan trọng hơn là cố thử tìm ra một hướng cho tương lai xem ra còn mù mịt trong gian dối, lừa đảo, thành kiến, hận thù và quyền lợi hẹp hòi của phe nhóm. Xin những ai không thích đối diện với thực tại lịch sử, trước khi đọc bài này hãy tha thứ trước cho người viết về những lời không làm đẹp lòng quý vị.

Hiện thời dư luận của đồng bào trong và ngoài nước đang chú tâm vào những vấn đề nóng bỏng sau đây:
1 Vấn đề Biển Đông: Các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, cùng với việc Trung Cộng lập Huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam; với ý đồ chiếm cứ vùng biển này bất chấp các nước liên hệ trong vùng, và với nguy cơ biến vùng này thành bãi chiến trường trong một trận thế chiến tương lai v.v....
2. Vấn đề khai thác Bốc Xít ở Trung Nguyên không những làm hại môi trường mà còn mở đường cho hàng vạn công nhân Trung Quốc ồ ạt tới vùng lãnh thổ xung yếu chiến lược của ta.
3. Vấn đề cho người nước ngoài thuê, mua hàng chục vạn mẫu tây thuộc những khu rừng đầu nguồn vùng biên giới.
4. Vấn đề các đòan thể, tổ chức Tôn Giáo đứng lên “cầu nguyện “ cho các quyền tự do tôn giáo và bị nhà cầm quyền CS đàn áp, đánh đập, như tại tòa khâm sứ, các giáo xứ Thái Hà, Tam Tòa, Đồng Chiêm, Loan Lý, Cồn Dầu v.v.
5. Vấn đề công nhân biểu tình đòi tăng lương, đòi đối xử công bình bị đàn áp
6. Vấn đề các nhà đấu tranh cho dân chủ tự do bị đàn áp, bắt bớ, hành hạ trong ngục tù
7. Vấn đề vô số phụ nữ, thiếu nữ, thậm chí cả những trẻ em 8, 9 tuổi bị bán như những món hàng hay xô đuổi ra nước ngoài để làm trò chơi ô nhục cho ngoại nhân.
8. Vấn đề đại hội XI của đảng vào đầu năm tới, đáng lẽ không liên quan gì đến tập thể quốc dân, nhưng đảng lại cố lôi kéo quốc dân vào, để chứng minh và củng cố vai trò thống trị của đảng.
9. Và nhiều vấn đề tranh chấp đất đai giữa nông dân và nhà cầm quyền CS, khiến hàng loạt nhóm dân oan ngày đêm khiếu nại chẳng những không được giải quyết, mà còn bị đàn áp dã man v.v.......
Đó là những vấn đề có tính thời sự cao, nếu không nói là có liên hệ mật thiết đến vận mệnh của dân tộc, sự tồn vong của Đất Nước.
Ấy là chúng tôi đã gác ngoài những vấn đề quốc tế có liên hệ đến sự tồn vong của nhân lọai, như bầu khí quyển càng ngày càng ấm lên, càng ngày càng có nhiều nước nhỏ cũng muốn có bom nguyên tử, che giấu dưới chiêu bải xây dựng các nhà máy nguyên tử xử dụng vì mục tiêu hòa bình, không kể âm mưu đe dọa nền hòa bình thế giới của những nước như Bắc Hàn hay Iran v.v....
Tại sao trong hoàn cảnh đó mà chúng tôi lại đem bàn ở đây một vấn đề cũ, hầu như đã bị quên lãng, là cuộc chiến đã qua 35 năm rồi, với những cái tên đã đi vào lịch sử như Hồ Chí Minh và Ngô Đình Diệm? Mỗi lần nghe nhắc đến hai nhân vật này, một số người lại mỉa mai: Hãy để họ cho lịch sử phán xét. Hãy bàn các vấn đề trước mắt để tìm cách giải quyết cho quốc dân nhờ.
Không phải chúng tôi không tán thành các cá nhân và đoàn thể đảng phái đang nêu gần chục vấn đề trên và tìm cách tranh đấu để buộc nhà cầm quyền CS phải giải quyết vì quyền lợi đất nước hòng tránh một cuộc thôn tính của phương Bắc.
 Nhưng suy đi nghĩ lại, chúng tôi thấy những vấn đề đó chỉ là cái ngọn, là hậu quả của sự thất trận của phe Quốc Gia. Còn cái gốc, cái cốt lõi, nguyên nhân chính của mọi vấn đề nêu trên chính là vì phe quốc gia chúng ta đã thất trận, để cả nước lọt vào tay CS từ 30 tháng tư năm 1975. Nếu Đất Nước không lọt vào tay CS, thì có lẽ đã chẳng có những vấn đề trên.

          Thế mà cho đến nay hầu như không còn mấy ai nhớ đến cái gốc, cái nguyên nhân, mà chỉ chú tâm vào cái ngọn, cái cành, cái hậu quả. Nhiều người còn cố ngụy biện rằng chúng ta không thua, vì chúng ta chiến đấu anh dũng, lập được nhiều thành tích, chiến công lẫy lừng. Chúng ta chỉ bị đồng minh phản bội, “tháo chạy” trước địch quân (!)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22

Công Việc

Chúng tôi sẽ mang lại tin tức, tài liệu chính xác trong tình yêu dân -tộc để xây dựng một ViệtNam, không mang các chủ thuyết ngoại-lai, bè đảng như chủ thuyết Cộng-Sản đã và đang thống trị con, dân Việt hiện nay, vì nó được hệ thống hóa tinh vi hơn thời Bắc thuộc, và Pháp thuộc để bắt đồng bào Việt phải cam chịu tủi nhục, phục tùng và làm nô lệ kiểu mới cho Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cha ông chúng đã hiên ngang gầy dựng nước Việt, vậy chúng ta đã làm được gì?
Chúng ta phải nhìn vào sự thật để phục vụ con, dân Nước Việt. Nếu muốn đất nước của chúng ta phú cường, độc lập toàn vẹn.
“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Thiện Nguyện

Chúng tôi mời gọi sự cộng tác, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, từ dịch thuật, viết, kỹ thuật, kiến thức nông, công, ngư, kỹ, thương nghiệp. Ngõ hẩu phục vụ lợi ích mọi người dân Việt và Tổ quốc.

Thực Hiện

Nhóm thực hiện xin chân thành kính chúc đồng bào trong tinh thần Đồng-Tiến.

Thư Từ, Bài Vở, Liên Lạc

Chúng tôi luôn sẳn sàng đón nhận thư từ, bài vở, góp ý của mọi tầng lớp đồng bào.
Thư về:

infor@ngodinhdiem.net

#Đánh giá lại Ngô Đình Diệm
#Caravelle I
#Caravelle II

Copyright © 2010 Ngodinhdiem.net . All rights reserved.

Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời