NDD pict
#Cố TổngThống Ngô Đình Diệm

Hồ Chí Minh Ngô Đình Diệm
và cuộc chiến Quốc Cộng
#13                 

Minh Võ

Vì xem ra hãy còn có người chưa nhận ra cái “tuyệt chiêu” của HCM này, cho nên xin bạn đọc cho phép chúng tôi nhắc lại và nhấn mạnh thêm:
Ngày nay thì không còn mấy người trong chúng ta còn nghĩ HCM là anh hùng yêu nước. Vì những thành tích của ông ta đối với QTCS và Liên Xô, Trung Cộng đã được phơi bày trong sử xanh, chứng tỏ ông ta là tên Việt Gian bán nước. Những tội ác tầy trời của ông ta đối với dân tộc cũng đã rõ ràng qua Cải Cách Ruộng Đất đẫm máu, qua những biến động miền Trung do CS và tay sai gây ra trong vụ Mậu Thân làm khoảng 5000 người bị giết và chôn sống, qua các chiến dịch hợp tác xã, các cuộc đánh phá tư sản v.v....theo đúng chính sách tiêu diệt các giai cấp của chủ nghĩa CS.
Nhưng xin hãy nhìn lại lịch sử VN trước 1945 và mấy năm sau đó thì sẽ thấy rất nhiều người Việt Nam kẻ cả những trí thức như Trần Đức Thảo, Nguyễn Mạnh Tường, Phạm Huy Thông, Phan Anh, Nguyễn Khắc Viện, Dương đức Hiền, Nguyễn Xiển, Trần Đại Nghĩa, Trương Như Tảng, Dương Quỳnh Hoa, Hoàng Văn Chí vân vân và vân vân... đều lầm HCM là người yêu nước nên mới theo ông ta về nước chống Pháp để giành độc lập. Đó là chưa kể cho đến ngày nay vẫn còn có những  trí thức như cụ Hòang Xuân Hãn, và tay Lữ Phương tự cho mình đã phản tỉnh, quay lại chống đảng CS, mà hãy còn nói đến “công lao to lớn” của Hồ Chí Minh đối với dân tộc.
Và giải thích làm sao đây, việc những bức tượng HCM chễm chệ ngồi trong chùa Đại Nam Quốc Tự, ở Miền Nam (Bình Dương) trước tượng Phật, và tượng bán thân HCM ngồi trứoc tựong đức Thánh Trần ở ngòai Bắc (thị xã Hưng Yên), mà chẳng có giới chức nào của Phật Giáo, dù là ông Thích Trí Quang, hay mấy sư thuộc “giáo hội Phật giáo Quốc Doanh” hay ngay cả giáo Hội Việt Nam Thống Nhất của hòa thượng Thích Huyền Quang, rồi Hòa Thượng Thích Quảng Độ...chẳng một ai dám hó hé lên tiếng phản đối để chứng tỏ HCM không phải là Bồ Tát, hay có công cứu nước như Đức Trần Hưng Đạo. Thực tế vừa quái đản, vừa mỉa mai chua xót đó có nghĩa gì? Xin qúy vị thử trả lời xem sao. Đó là chưa kể  cũng vừa mới đây thôi, trong một đám rước Công Giáo tại xứ đạo thuộc tỉnh Hưng Hóa, cũng chỉ thấy cờ đỏ sao vàng, không có cờ của giáo Hội, và đặc biệt còn có tượng HCM bên cạnh tượng Chúa và Đức Mẹ Maria.
Có phải là HCM đã đi vào văn hóa và tôn giáo tại Việt Nam rồi không? Có phải HCM tuy đã chết những bằng một cách nào đó vẫn còn “sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”, như VC thường nhắc đi nhắc lại để thần thánh hóa ông ta không?
Không những thế, ký giả, sử gia, học giả ngọai quốc phần lớn đều thán phục, ca tụng HCM là nhà giải phóng dân tộc. Xin đọc hai phần I và II cuốn HCM ndth để thấy đầy rẫy bằng chứng,
Vì thế ngay từ những ngày đầu HCM đã có cái thế vững vàng để xử dụng chiêu bài dân tộc của mình một cách hữu hiệu.
     Trong tình hình đó Pháp hay Mỹ đem quân vào đánh Việt Minh của HCM, đều bị dư luận trong và ngoài nước lên án là quân xâm lăng chống lại nhân dân VN “dưới sự lãnh đạo của một nhà ái quôc”. Một số cây bút sắc bén của Mỹ đã vô tình trở thành những sư đoàn của đạo quân thứ năm (cinqième colonne) nằm sẵn tại tổng hành dinh của Mỹ là quốc hội, chính phủ và báo giới Mỹ, hoặc tại các thành phố lớn của Mỹ như New York, San Francisco, Los Angeles v.v.... 
Nếu phe quốc gia phá được ngay từ đầu cái huyền thoại đó, thì tình thế đã khác. Nhưng nói gì ngày đó. Ngay cho đến nay chúng ta vẫn chưa phá vỡ được kia mà, mặc dù đã có những cố gắng đáng kể.
Xin lỗi đã làm mất thì giờ của qúy vị vì đã phải trở lại những vấn đề đã được trình bày tóm tắt ở những trang trên.

Nguyên lý chỉ đạo lập trường và thái độ chính trị của ông Diệm là tự lực cánh sinh theo châm ngôn: “Hãy tự giúp mình, Trời sẽ giúp cho” (Aide-toi, le ciel t’aidera.) Muốn cho dân giầu nước mạnh trước hết phải làm cho người dân biết tự đứng trên chân của mình, không sống như cây tầm gửi, không ý lại vào ngọai viện, quân viện. Ông và ông Nhu đã thể hiện tinh thần này bằng khẩu hiệu tam túc (tự túc về tư tưởng, tự túc về tổ chức và tự túc về kỹ thuật) trong quốc sách Ấp Chiến Lựơc. .
Nước nhà còn yếu, dân ta còn nghèo. Ông thấy rõ cần sự viện trợ của ngọai quốc, nhất là Hoa Kỳ để tạm đứng vững trong giai đọan đầu, đang phải giải quyết nhiều vấn đề khó khăn. Ví dụ vấn đề lương thực, thuốc men, nhà ở, công ăn việc làm cho gần triệu đồng bào di cư. Nhưng trước hết ông kêu gọi người dân và cán bộ, hãy tiết kiệm và tự túc để càng ít lệ thuộc vào ngọai viện chừng nào hay chừng đó. Điều này không phải ai cũng thông cảm và đồng ý với ông. Vì người ta nghĩ “dại gì không nhờ nước Mỹ giầu có nhất thế giới giúp, càng nhiều chừng nào dân càng đỡ khổ chừng nầy” Sự bất đồng chính kiến và thiếu thông cảm này cũng là một cái mầm bất mãn sau này.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22

Công Việc

Chúng tôi sẽ mang lại tin tức, tài liệu chính xác trong tình yêu dân -tộc để xây dựng một ViệtNam, không mang các chủ thuyết ngoại-lai, bè đảng như chủ thuyết Cộng-Sản đã và đang thống trị con, dân Việt hiện nay, vì nó được hệ thống hóa tinh vi hơn thời Bắc thuộc, và Pháp thuộc để bắt đồng bào Việt phải cam chịu tủi nhục, phục tùng và làm nô lệ kiểu mới cho Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cha ông chúng đã hiên ngang gầy dựng nước Việt, vậy chúng ta đã làm được gì?
Chúng ta phải nhìn vào sự thật để phục vụ con, dân Nước Việt. Nếu muốn đất nước của chúng ta phú cường, độc lập toàn vẹn.
“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Thiện Nguyện

Chúng tôi mời gọi sự cộng tác, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, từ dịch thuật, viết, kỹ thuật, kiến thức nông, công, ngư, kỹ, thương nghiệp. Ngõ hẩu phục vụ lợi ích mọi người dân Việt và Tổ quốc.

Thực Hiện

Nhóm thực hiện xin chân thành kính chúc đồng bào trong tinh thần Đồng-Tiến.

Thư Từ, Bài Vở, Liên Lạc

Chúng tôi luôn sẳn sàng đón nhận thư từ, bài vở, góp ý của mọi tầng lớp đồng bào.
Thư về:

infor@ngodinhdiem.net

#Đánh giá lại Ngô Đình Diệm
#Caravelle I
#Caravelle II

Copyright © 2010 Ngodinhdiem.net . All rights reserved.

Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời