NDD pict
#Cố TổngThống Ngô Đình Diệm

Hồ Chí Minh Ngô Đình Diệm
và cuộc chiến Quốc Cộng
#19                 

Minh Võ

Chúng tôi viết đến đây thì nghe được tiếng nói sang sảng của cựu Thiếu Tướng CS Lê Trọng Vĩnh ca tụng đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đài BBC. Ông Vĩnh gọi ông Giáp là đại công thần, là đại trí dũng, đáng kính phục... Có một điều chúng tôi thắc mắc là không biết vì lý do gì, cái đài nổi tiếng khắp thế giới này lại cho phát lại những lời của ông Vĩnh ca ngợi ông Giáp vào các buối phát thanh tối thứ bảy, 28-8-2010, và cả hôm sau là tối chủ nhật, 29-8-2010. sau khi đã phát một lần vào một ngày trong tuần. Như vậy là tổng cộng 3 buổi, với 2 buổi vào tối thứ bảy và chủ nhật, thường có rất đông thính giả. (8)
Đối với một số ngừoi lạc quan, thì ông Giáp vẫn có hy vọng tập họp được một số “trí thức phản biện”, để chống lại nhà cầm quyền CS. Nhưng thiết tưởng dù ông Giáp  biến đổi thế nào chăng nữa, hy vọng ông ta lãnh đạo nhóm trí thức phản tỉnh để chống Tầu Cộng chỉ là ảo vọng. Trừ phi gần tới lúc lâm chung, ông dám can đảm công khai lên tiếng nhận tội và xin lỗi quốc dân vì đã góp công cùng với ông Hồ đưa đất nước tới bờ vực thẳm bị Tầu Cộng thôn tính. Và các nhà “trí thức phản biện” cũng cần lên tiếng hối hận vì đã để cả tuổi trẻ phục vụ một chế độ phản dân hại nước. Có thế thì sự gọi là phản biện mới gây được tiếng vang tác động đến quần chúng nhân dân.
Cứ xét tính tình ông Giáp và tình hình quốc nội và quốc tế hiện nay, dám chắc không thể nào có chuyện đó xảy ra.
Cũng tương tự như vậy, chúng tôi không hy vọng sẽ có một hành động nhận lỗi từ phía tập thể người Việt Quốc Gia Hải Ngọai đối với tội làm mất nước vào tay CS. Chúng tôi chỉ còn hy vọng là trong tương lai, có lẽ rất xa, lớp trẻ không bị ảnh hưởng bởi những giả dối đang che lấp lịch sử, sẽ nhìn ra sự thực và sẽ có những quyết định sáng suốt hầu cứu nước nhà khỏi họa diệt vong. Với điều kiện là lớp già chúng ta phải mạnh bạo nói lên sự thực lịch sử đã bị che giấu trên nửa thế kỷ vừa qua. Không có điều kiện này thì họa diệt vong (vào tay Trung Cộng) khó tránh. Tưởng cũng nên thêm rằng. Đây chỉ là điều kiện cần, điều kiện tiên quyết (prerequisite) điều kiện bất khả vô (sine qua non), nhưng chưa phải lằ điều kiện đủ (sufficient). Nói về điều kiện đủ, không thuộc khuôn khổ nhỏ hẹp của bài này. vả lại đó phải là nhiệm vụ của các chính khách tài ba, với những tổ chức chính trị tầm cỡ đang có tham vọng thay đổi thời cuộc. (Nhưng lại vói điều kiện tiên quyết là những chính khách và tổ chức chính trị đó hội đủ điều kiện tin quyết, bất khả vô nói trên.
Xin bạn đọc tha lỗi cho người viết về kết luận bi quan này Và xin qúy vị trưởng thượng cũng như các chính trị gia lãnh đạo những đòan thể tổ chúc đang tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ cho nước nhà, hãy rộng lượng đối với một kẻ không có khả năng và điều kiện để dấn thân vào cuộc đấu tranh như qúy vị. Vì thế có thể là chúng tôi không có kinh nghiệm để đủ tư cách bàn về thắng thua, thành bại trong cuộc chiến ý thức hệ hãy còn đang tiếp diễn. Chúng tôi chỉ xét theo lương tri và lý luận thông thường là nếu mình thua mà không chịu nhận mình thua, và không tìm hiểu nguyên nhân tại sao mình thua, thì không thể nào đủ dữ kiện để bày binh bố trận hầu lấy lại phần thắng trong tương lai.
 Trước khi kết thúc, người viết xin cám ơn bạn đọc đã dành thì giờ qúy báu cho mấy ý kiến bộc trực của chúng tôi. Nhân đây cũng xin minh định vài điều để tránh hiểu lầm.
Thứ nhất, mục đích bài này không phải để làm sống lại nhân vật Ngô Đình Diệm, vì chúng tôi biết rõ, vói tình hình trong nước hiện này, và tình hình cộng đồng ngừơi Việt Hải Ngọai, đôi bên còn bị bao phủ bởi một quyền lực hữu hình hay vô hình thống trị bằng giả dối và sợ hãi, thì dù Ngô Đình Diệm có tái sinh cũng đành bó tay. Nhưng nếu sự thực lịch sử được sáng tỏ, thì trong tương lai sẽ xuất hiện hàng chục anh hùng cứu quốc có thể làm thay đổi cục diện quốc gia. Tương lai đó gần hay xa, có đến hay không là tùy ở chúng ta có dám nhận lỗi và nói lên sự thực sớm hay muộn mà thôi.
Thứ hai, với các nhà Cách Mạng tiến bối ở Hoa Nam trong thời gian trước và sau 1940 chúng tôi không dám lên án hay chê trách mà chỉ ghi nhận là các vị đó đã không am tường vè Cộng Sản và không biết rõ về HCM cho nên đã vì lòng tốt, tính quân tử tầu mà giúp đỡ, che chở, cứu HCM ra khỏi tù v....v.... Chúng tôi cũng lấy làm tiếc rằng sau Cách Mạng Tháng Tám, các đảng phái quốc gia đã tham gia chinh phủ liên hiệp của HCM để tạo cho ông ta cái vị trí đại diện chính thống cho nhân dân Việt Nam một cách sai trái. Ngày nay, với bài tiểu luận này cũng là tóm lược đại cương 4 cuốn sách về Ngô Đình Diệm và Hồ Chí Minh với những bằng chứng cụ thể, chúng tôi hy vọng bạn đọc thấy rõ quan điểm của chúng tôi đối vói những kẻ đã tham gia hay ủng hộ cuộc chính biến 1963, . Nhưng chúng tôi cũng xin nhận lỗi là đã chẳng làm được gì để cứu vãn tình thế trong những năm sau đó.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22

Công Việc

Chúng tôi sẽ mang lại tin tức, tài liệu chính xác trong tình yêu dân -tộc để xây dựng một ViệtNam, không mang các chủ thuyết ngoại-lai, bè đảng như chủ thuyết Cộng-Sản đã và đang thống trị con, dân Việt hiện nay, vì nó được hệ thống hóa tinh vi hơn thời Bắc thuộc, và Pháp thuộc để bắt đồng bào Việt phải cam chịu tủi nhục, phục tùng và làm nô lệ kiểu mới cho Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cha ông chúng đã hiên ngang gầy dựng nước Việt, vậy chúng ta đã làm được gì?
Chúng ta phải nhìn vào sự thật để phục vụ con, dân Nước Việt. Nếu muốn đất nước của chúng ta phú cường, độc lập toàn vẹn.
“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Thiện Nguyện

Chúng tôi mời gọi sự cộng tác, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, từ dịch thuật, viết, kỹ thuật, kiến thức nông, công, ngư, kỹ, thương nghiệp. Ngõ hẩu phục vụ lợi ích mọi người dân Việt và Tổ quốc.

Thực Hiện

Nhóm thực hiện xin chân thành kính chúc đồng bào trong tinh thần Đồng-Tiến.

Thư Từ, Bài Vở, Liên Lạc

Chúng tôi luôn sẳn sàng đón nhận thư từ, bài vở, góp ý của mọi tầng lớp đồng bào.
Thư về:

infor@ngodinhdiem.net

#Đánh giá lại Ngô Đình Diệm
#Caravelle I
#Caravelle II

Copyright © 2010 Ngodinhdiem.net . All rights reserved.

Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời