NDD pict
#Cố TổngThống Ngô Đình Diệm

Hồ Chí Minh Ngô Đình Diệm
và cuộc chiến Quốc Cộng
#03                 

Minh Võ

Về cuộc chiến tòan cầu giữa khối Cộng và Thế Giới Tự Do trong thế kỷ XX, ít nhất có 7 ngừơi đã gọi nó là Thế Chiến III. Trứoc hết là Giáo Sư Robert Strausz-Hupé và 3 đồng tác giả của tác phẩm Protracted Conflict. Sau đó là Max Eastman, người giới thiệu cuốn Protracted Conflict. Bốn người này đều bảo Thế Giới Tự Do đang thua (năm 1959) vì không biết mình đang ở trong thế chiến III. Kế đến là văn hào Nga ly khai Alexander Solzenitsyn. Khi thấy CS đã chiếm tòan cõi Việt Nam nắm 1975 ông đã viết trên tờ Le Monde của Pháp (số ngày 1-5-1975):  “Thế Chiến III đã kết thúc”, ngụ ý (một cách bi quan và sai lầm) rằng phe thế giới tự do đã thua hẳn rồi).Và sau cùng nhưng quan trọng hơn cả là cố Tổng Thống  Richard Nixon. Nixon đã bảo thế chiến III đã bắt đầu khi thế chiến II kết thúc. Dĩ nhiên không phải chỉ có bấy nhiêu người....
Tại sao lại gọi là thế chiến III? Có phải vì nó có tính cách tòan cầu và khởi sự liền ngay sau thế chiến II, như TT Nixon đã viết không?
Có thực đó là một cuộc chiến tranh diễn ra trên tòan thế giới để đáng gọi là thế chiến không? Nếu không nghiên cứu sự hình thành và phát triển của nó và mưu đồ cuồng vọng của các lãnh tụ Cộng Sản thì khó có thể đồng ý với danh xưng đó. Về vấn đề này, chúng tôi đã dành hẳn một bài dài (chiến tranh ý thức hệ) để phân tích và đi đến kết luận rằng cuộc chiến tranh giữa Khối Cộng và Thế Giới Tự Do là cuộc chiến tòan cầu, tòan diện và thường trực. Một cuộc chiến tầm cỡ với 100 triệu người bị CS giết đó không đáng mệnh danh là thế chiến sao? Ở đây chỉ xin nhắc lại một cách tóm tắt tối đa.
Cuộc chiến do Cộng Sản chủ xướng phát xuất từ chủ trương giai cấp đấu tranh. Giai cấp  theo CS, thì ở nước nào cũng có. Vì vậy nó có tính cách tòan cầu.
Cuộc chiến do CS chủ xướng còn nhắm mục đích bá chủ tòan cầu, tiêu diệt các giai cấp, để cuối cùng đưa giai cấp vô sản lên nắm quyền chuyên chính. Vì vậy trên lý thuyết đó là cuộc chiến tòan cầu.
Trên thực tế, từ khi Quốc Tế Cộng Sản của Lênin ra đời (1919), các chi bộ cộng sản, rồi các đảng CS bắt đầu xuất hiện và mau chóng tràn lan ra khắp thế giói. Đến năm 1960, tại đại hội 81 đảng CS trên thế giới người ta đã có con số chính thức là trên tòan thế giới có 87 đảng CS. Nếu ta nhìn vào sách lược và kỹ thuật tác chiến của CS, thì sẽ thấy mỗi đảng trong số 87 đảng đó đều là một  mặt trận, một đơn vị tác chiến, có thể là một lộ quân, một đại đòan, quân đòan hay sư đòan..., tùy tầm cỡ và thành tích, tất cả đều là những mũi nhọn tấn công nhắm vào  thế giới tự do.
Tại các mặt trận ấy, với các đơn vị tác chiến ấy, ban đầu CS chủ yếu đã không dùng tới vũ khí vật chất như súng ống, đạn dược, bom bay hỏa tiễn và các đơn vị bộ binh, thiết giáp, nhảy dù, không quân hải quân, như ta thường thấy trong các thế chiến I và thế chiến II. Mà hầu như luôn luôn chỉ dùng các vũ khí tinh thần, vô hình như tuyên truyền bằng mọi hình thức, báo chí... các đài phát thanh bí mật, các cuộc đình công, bãi khóa; các cuộc xâm nhập các đòan thể đảng phái quốc gia, để biến chúng thành cái nhân của những đảng CS; các cuộc tranh luận tại nghị trường nhằm lọai bỏ một dân biểu quốc gia để thay vào đó một dân biểu, nghị sỹ CS, hay thiên cộng, để cố gắng dần dần biến cái quốc hội đó thành một quốc hội CS hay thiên Cộng. Dĩ nhiên không phải lúc nào CS cũng thành công.
Ngòai tính tòan cầu, cuộc chiến mà CS chủ xướng chống lại nhân lọai còn mang tính tòan diện theo khái niệm tòan bộ chiến của Karl Von Clausewitz là thầy dậy Frderick Engels. Nghĩa là với người CS cái gì cũng có thể là vũ khí.  Từ một hiệp ứơc, đến những cuộc hòa đàm, thương thuyết, hội nghị, tranh luận, bút chiến v.v..Lãnh vực nào cũng có thể là một mặt trận. Mặt trận ngọai giao, mặt trận văn hóa, mặt trận kinh tế, mặt trận tôn giáo, mặt trận giáo dục v.v...
Cuộc chiến VN nằm trong khuôn khổ cuộc chiến tòan cầu tòan diện và thường trực đó. Cho nên nó không phải là một cuộc chiến giữa một nước với một nước, hay nội chiến thường. Mà tất cả các nước tham chiến đều đứng về một bên, họăc là thuộc khối Cộng hoặc thuộc thế giới tự do. Với khái niệm chiến tranh đó, và trong khuôn khổ cuộc chiến đó, nếu có những đòan quân của một đại cường hay một quốc gia láng giềng chiến đấu bên cạnh chúng ta thì phải hiểu đó là vì mục đích chống CS Quốc Tế.
Do đó nếu đặt cuộc chiến VN vào trong bối cảnh hay khuôn khổ cuộc chiến tòan cầu, chúng ta có thể mệnh danh đó là cuộc chiến quốc- cộng, nghĩa là giữa một bên là Cộng Sản và một bên là ngừơi quốc gia (phi cộng sản).

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22

Công Việc

Chúng tôi sẽ mang lại tin tức, tài liệu chính xác trong tình yêu dân -tộc để xây dựng một ViệtNam, không mang các chủ thuyết ngoại-lai, bè đảng như chủ thuyết Cộng-Sản đã và đang thống trị con, dân Việt hiện nay, vì nó được hệ thống hóa tinh vi hơn thời Bắc thuộc, và Pháp thuộc để bắt đồng bào Việt phải cam chịu tủi nhục, phục tùng và làm nô lệ kiểu mới cho Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cha ông chúng đã hiên ngang gầy dựng nước Việt, vậy chúng ta đã làm được gì?
Chúng ta phải nhìn vào sự thật để phục vụ con, dân Nước Việt. Nếu muốn đất nước của chúng ta phú cường, độc lập toàn vẹn.
“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Thiện Nguyện

Chúng tôi mời gọi sự cộng tác, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, từ dịch thuật, viết, kỹ thuật, kiến thức nông, công, ngư, kỹ, thương nghiệp. Ngõ hẩu phục vụ lợi ích mọi người dân Việt và Tổ quốc.

Thực Hiện

Nhóm thực hiện xin chân thành kính chúc đồng bào trong tinh thần Đồng-Tiến.

Thư Từ, Bài Vở, Liên Lạc

Chúng tôi luôn sẳn sàng đón nhận thư từ, bài vở, góp ý của mọi tầng lớp đồng bào.
Thư về:

infor@ngodinhdiem.net

#Đánh giá lại Ngô Đình Diệm
#Caravelle I
#Caravelle II

Copyright © 2010 Ngodinhdiem.net . All rights reserved.

Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời