=
NDD pict
#Cố TổngThống Ngô Đình Diệm

Hồ Chí Minh Ngô Đình Diệm
và cuộc chiến Quốc Cộng
#04                 

Minh Võ

Cuộc chiến Quốc Cộng ở Việt Nam bắt đầu khi nào?
Nếu hiểu chiến tranh theo khái niệm chiến tranh ý thức hệ như được trình bày ở trên, thì cuộc chiến giữa các người quốc gia Việt Nam và đảng Cộng Sản đã bắt đầu từ khi có đảng CS vào ngày 3-2-1930; hay rộng hơn nữa là ngay từ khi có cái nhân của đảng CS là tổ chức Thanh Niên Cách Mạng Đồng Chí Hội (TNCMĐCH) do Nguyễn Ái Quốc khai sinh. Họ Hồ đã xâm nhập, thao túng, lũng dọan, lôi kéo những phần tử Quốc Gia đồ đệ của nhà cách mạng Phan Bội Châu trong tổ chức có cái tên là Tâm Tâm Xã, để cuối cùng biến họ thành thành viên của TNCMĐCH. Vũ khí mà HCM dùng ở đây là xâm nhập, thao túng rồi chiếm đọat một tổ chức của đối phương. Chiến tranh bắt đầu từ đó. Nếu mở rộng hơn nữa, thì còn phải nói đến sự xâm nhập, thao túng lũng đọan rồi chiếm đọat 2 tổ chức sớm hơn của các nhà cách mạng dân tộc như Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội của cụ Hồ Học Lãm ở Quế Châu, Trung Quốc, rồi sau đó “gia nhập” (tức xâm nhập) Việt Nam Cách Mệnh Đồng Minh Hội của cụ Nguyễn Hải Thần ở Quảng Châu.
Nếu không nhìn ra những “kỹ thuật tinh vi” của chiến tranh ý thực hệ thì không thể hiểu nổi tại sao CS trong nhiều trường hợp xem ra chẳng chiến đấu gì cả mà lại thu đọat được những thắng lợi như đã thấy, hay sau một trận thua liểng xiểng như trận Mậu Thân mà lại bắt buộc đối phương phải xin hòa (hòa đàm Paris 1968). Những sách lược và kỹ thuật đấu tranh của CS đã đựơc chúng tôi trình bày tóm lược trong cuốn Sách Lược Xâm Lăng Của Cộng Sản, xuất bản lần đầu năm 1963. Ở phần thứ hai chương này chúng tôi sẽ trở lại chi tiết hơn về vũ khí lợi hại nhất được HCM dùng để tấn công chúng ta là chiêu bài dân tộc là thứ vũ khí quyết định đưa đến sự thất bại của phe quốc gia chúng ta.
Nhưng để đơn giản hóa vấn đề, dựa trên thực tế lịch sử chiến tranh, chúng ta tạm phân định một cách cụ thể, kể từ khi Quốc Gia Việt Nam ra đời dưới thời Quốc Trưởng Bảo Đại, do thông cáo chung vịnh Hạ Long ký kết giữa cao ủy Pháp Bollaert và thủ tứong Nguyễn Văn Xuân ngày 5-6-1948. Từ đó coi như đã có một Quốc Gia Việt Nam độc lập không Cộng Sản, dưới sự lãnh đạo của Quốc Trưởng Bảo Đại, để đương đầu với cái gọi là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của Hồ Chí Minh. (1)
Vị thế của Quốc Gia Việt Nam năm sau được tăng cường với hiệp ước Elysée mà quốc trưởng Bảo Đại đích thân ký với chính Tổng Thống Pháp Vincent Auriol ngày 8-3-1949. Nếu với hiệp định sơ bộ mồng 6 tháng 3 ba năm trước, nước Pháp đã gián tiếp, mặc nhiên công nhận chính quyền Hồ Chí Minh, thì với hiệp ước Élysée, nước Pháp đã trực tiếp minh thị công nhận cựu hòang Bảo Đại là quốc trưởng Việt Nam. Từ đó tại việt Nam đã chính thức bắt đầu cuộc chiến tranh nóng Quốc Cộng.
Tiếc một điều là Quốc gia Việt Nam, tuy đã độc lập, nhưng còn yếu và còn ở trong Liên Hiệp Pháp, cho nên về Tài Chính, Ngọai Giao và Quốc Phòng còn lệ thuộc vào Pháp. Và Pháp tự coi mình có nhiệm vụ bảo vệ các nước thành viên trong Liên Hiệp Pháp đã đem đại quân tới để cùng với quân của Quốc Gia Việt Nam chiến đấu chống Việt Minh Cộng Sản. Về pháp lý không có gì sai. Về thực tế, nếu xét cuộc chiến theo nghĩa thông thường (là một cuộc đối đầu bằng quân sự) thì còn ích lợi và cần thiết.
Nhưng nếu nhìn cuộc chiến theo khái niệm chiến tranh ý thức hệ như đã nói ở trên, thì lại bất lợi. Vì đối phương sẽ dựa vào sự hiện diện hàng trăm ngàn quân Pháp và quân Lê Dương, một con số áp đảo so với số quân của Quốc Trưởng Bảo Đại, để có cớ tuyên truyền rằng Việt Minh Cộng Sản có chính nghĩa chống thực dân Pháp, còn Quốc Gia chỉ là tay sai hay lính đánh thuê của Pháp. Và dân chúng thường bị ảnh hưởng bởi sự thông tin một chiều của CS, rất dễ tin theo luận điệu tuyên truyền lừa phỉnh như vậy.
Lịch sử đã chứng minh, chẳng những dân chúng phần đông tin Việt Minh mà ký giả, sử gia thế giới phần nhiều cũng tin và do đó đã cho HCM cái hào quang chiến thắng. Mà điển hình là những chiến thắng trong “cách mạng tháng 8” (1945) và chiến thắng Điện Biên (1954), đưa đến hiệp định Genève chia đôi đất nứoc mà nửa miền Bắc đông dân hơn (17 triệu, so với 14 triệu ở miền Nam) đã thuộc quyền kiểm sóat của Hồ Chí Minh. Hiệp định này đã mang chữ ký của thứ trửong Quốc Phòng Tạ Quang Bửu, đại diện “Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” và đại tá Henri  Delteil, đại diện Chính Phủ Pháp, vào lúc giờ thứ 25 (nghĩa đen) của ngày 20 tháng 7 năm 1954.
Hơn nữa trong suốt cuộc chiến 9 năm dư luận thế giới chỉ biết đến các tướng lãnh Pháp chỉ huy cuộc chiến. Nào Jean Étienne Valluy, Blaizot, Alexandri, Leon Pignon rồi  anh hùng thế chiến II De Lattre De Tassigny, Marcel M. Carpentier, Raoul A.L.Salan, Henry Navarre, René Cogny, v.v.. Không có một tướng lãnh nào của quốc Gia Việt Nam được nêu tên..
Dĩ nhiên trong đám bộ đội Việt Minh không thể nào không có quân Trung Cộng ngầm giúp. Nhưng bên ngòai chỉ nghe tên hai tướng Trần Canh và Vi Quốc Thanh bên cạnh tướng Giáp với vai trò “cố vấn”. 
Đó là điều hết sức bất lợi cho phía người Quốc Gia, về mặt tuyên truyền (vũ khí lợi hại nhất của chiên tranh ý thức hệ)..
Cuối cùng phe Quốc Gia đã thua. Đến đây kết thúc phần I của cuộc chiến quốc cộng (thường được gọi là chiến tranh Đông Dương I).

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22

Công Việc

Chúng tôi sẽ mang lại tin tức, tài liệu chính xác trong tình yêu dân -tộc để xây dựng một ViệtNam, không mang các chủ thuyết ngoại-lai, bè đảng như chủ thuyết Cộng-Sản đã và đang thống trị con, dân Việt hiện nay, vì nó được hệ thống hóa tinh vi hơn thời Bắc thuộc, và Pháp thuộc để bắt đồng bào Việt phải cam chịu tủi nhục, phục tùng và làm nô lệ kiểu mới cho Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cha ông chúng đã hiên ngang gầy dựng nước Việt, vậy chúng ta đã làm được gì?
Chúng ta phải nhìn vào sự thật để phục vụ con, dân Nước Việt. Nếu muốn đất nước của chúng ta phú cường, độc lập toàn vẹn.
“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Thiện Nguyện

Chúng tôi mời gọi sự cộng tác, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, từ dịch thuật, viết, kỹ thuật, kiến thức nông, công, ngư, kỹ, thương nghiệp. Ngõ hẩu phục vụ lợi ích mọi người dân Việt và Tổ quốc.

Thực Hiện

Nhóm thực hiện xin chân thành kính chúc đồng bào trong tinh thần Đồng-Tiến.

Thư Từ, Bài Vở, Liên Lạc

Chúng tôi luôn sẳn sàng đón nhận thư từ, bài vở, góp ý của mọi tầng lớp đồng bào.
Thư về:

infor@ngodinhdiem.net

#Đánh giá lại Ngô Đình Diệm
#Caravelle I
#Caravelle II

Copyright © 2010 Ngodinhdiem.net . All rights reserved.

Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời