NDD pict
#Cố TổngThống Ngô Đình Diệm

Hồ Chí Minh Ngô Đình Diệm
và cuộc chiến Quốc Cộng
#05                 

Minh Võ

Với hiệp định Genève Việt Nam đã được hưởng một nền hòa bình tạm thời, nghĩa là không có chiến tranh quân sự quy mô, nhưng với khái niệm chiến tranh ý thúc hệ, CS vẫn không ngừng khủng bố, bắt cóc ám sát người quốc gia. Nhất là VC còn qủy quyệt tuyên truyền rằng từ đây Pháp đã ra khỏi miền Nam, nhưng thay vào đó là Mỹ. Và luận điệu thường nhắc đi nhắc lại với hai từ Mỹ Diệm đi kèm với nhau, mắc dầu sự thực lịch sử là ban đầu bên cạnh chính phủ Ngô Đình Diệm chỉ có vài trăm cố vấn, sau này dần dần mới tăng lên đến con số ngàn, rồi 16 ngàn là tối đa vào cuối năm 1962 đầu năm 1963. Và chính quyền Ngô Đình Diệm đã phải đương đầu với tình hình đó. Dầu sao thì thời gian từ 1954 đến tháng 11 năm 1963 có thể coi là thời gian tạm hòa hõan.Về lợi thế do ông Ngô Đình Diệm tạo đựơc chúng tôi sẽ bàn sau ở phần III.
Chỉ một tháng sau khi được tin ông Diệm bị lật đổ và bị giết, Bắc Việt đã lấy nghị quyết lập tức đưa quân vào miền Nam để “chớp thời cơ”, trước  khi Mỹ có thể đem đại quân vào. Cho nên tình hình miền Nam đã đang xáo trộn do cuộc đảo chính gây ra, lại càng thêm nguy ngập trước quyết tâm xâm lăng của Bắc Việt. Lúc ấy các tướng đảo chính đã hủy bỏ trong thực tế chương trình ấp chiến lược của chế độ cũ. (Mặc dù mấy tháng sau tuớng Nguyễn Khánh mới ký văn kiên chính thức hủy bỏ). Cộng quân càng dễ xâm nhập và đã có thể mở những trận đánh lớn như trận Bình Giả.
Trước mối nguy miền Nam có thể bị cộng quân thôn tính, chính phủ Johnson đã phải vội đem quân tác chiến vào, mà không màng hỏi ý hay bàn thảo với chính phủ Phan Huy Quát. Nhân vật được mệnh danh là “kiến trúc sư của chiến tranh Việt Nam” là bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Robert McNamara. Trước đó cả McNamara lẫn Lyndon B, Johnson đều chống việc hạ ông Diệm, là điều mà hai ông biết sẽ gây ra hậu quả tồi tệ khôn lừong. Lúc ấy hai ông cũng chẳng nghĩ đến việc có thể phải đem quân tác chiến vào VN, vì họ biết ông Diệm không muốn, và với ông Diệm cầm quyền, cũng không cần tới đại quân Mỹ.
Nay hai ông bất đắc dĩ phải giải quyết những hậu quả đó của cuộc đảo chính do chính quyền Kennedy để lại bằng chiến tranh, mà không có hy vọng thắng. Chúng tôi nói không hy vọng thắng, vì chỉ một năm sau McNamara đã chán nản, nghĩ đến việc từ chức, và ông đã đệ đơn từ chức vào cuối tháng 11 năm 1967. Sau đó ít lâu chính Tổng Thống Johnson cũng tuyên bố không ra ứng cử nữa. Như vậy cũng chẳng khác gì  từ chức, bỏ cuộc.
Tại sao sau khi đã đổ vào Việt Nam hai triệu quân, trong đó có trên nửa triệu thường trực, với hải lục không quân hùng hậu, vũ khí tối tân mà hai nhân vật quan trọng nhất trong chính quyền Mỹ lại không hy vọng thắng đựoc Cộng quân?
Hầu hết sử gia Mỹ, kể cả Mark Moyar được coi như thuộc trường phái xét lại, cũng không nhìn ra nguyên nhân chính yếu. Ngừơi thì bảo tại địa hình địa vật hiểm trở ngòai sức tưởng tưởng, thời tiết, khí hậu lại khắc nghiệt. Người thì nói vì Hoa Kỳ không biết lịch sử Việt Nam đầy rẫy chiến công hiển hách trước sức tấn công của Trung Quốc; chiến sĩ Việt Nam không ngần ngại liều chết xông ra tiền tuyến diệt thù, như những con thiêu thân. Người thì cho rằng Cộng quân dùng du kích chiến mà Hoa Kỳ áp dụng vận động chiến. Kẻ khác lại đổ cho Tổng Thống và Quốc Hội Mỹ trói tay các tướng lãnh ngòai mặt trận, không cho họ có sáng kiến tấn công địch v.v...
Tất cả những lý do nêu trên đều có một phần sự thật, nhưng không phải là lý do chính.
Hai phần sau đây chúng tôi sẽ nêu ra lý do chính của sự thất trận.

II. Hồ Chí Minh với chiêu bài dân tộc.
Phần đông người Việt Quốc Gia chỉ thấy Hồ Chí Minh là tên Cộng Sản gian manh xảo quyệt, tàn ác, chủ trương giết người không gớm tay. Nhiều người cho đến nay vẫn không ngừng rủa xả ông ta là tên đại Việt Gian, Việt Gian số một của thời đại, có khi bằng những lời lẽ thíếu tao nhã. Có người còn nổi giận: Với Việt gian cần gì phải lịch sự.
Chúng tôi đồng ý, và cũng đã chứng minh với tài liệu riêng (trong 2 tác phẩm trên một ngàn trang về Hồ Chí Minh) rằng ông Hồ là tội đồ dân tộc, phải chịu trách nhiệm về tất cả các cuộc tàn sát tập thể trên quê hương ta, khiến hàng triệu  người đã vong mạng.
Nhưng thật là thiếu sót, nếu chỉ nhìn thấy mặt trái, mặt xấu của đối phương, mà không tìm hiểu nguyên do vì đâu mà con ngừoi xấu xa đó lại có khả năng gây nên những tội lỗi tầy trời như vậy. Và chúng ta có nên tự hỏi,  phe Quốc Gia có lỗi lầm gì để gián tiếp tiếp tay cho kẻ ác phạm tội không?

         Hồ Chí Minh đã từng là đảng viên sáng lập đảng Cộng sản Pháp, từng là ủy viên tuyên truyền thuộc trung ương Quốc Tế Cộng Sản và giữ nhiều nhịệm vụ quan trọng trong tổ chức này. Ông ta đã nhận tiền và chỉ thị của QTCS xây dựng những cơ sở đảng CS tại nhiều nước Á châu, mở những lớp huấn luyện về tuyên truyền cho các cán bộ tại đó.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22

Công Việc

Chúng tôi sẽ mang lại tin tức, tài liệu chính xác trong tình yêu dân -tộc để xây dựng một ViệtNam, không mang các chủ thuyết ngoại-lai, bè đảng như chủ thuyết Cộng-Sản đã và đang thống trị con, dân Việt hiện nay, vì nó được hệ thống hóa tinh vi hơn thời Bắc thuộc, và Pháp thuộc để bắt đồng bào Việt phải cam chịu tủi nhục, phục tùng và làm nô lệ kiểu mới cho Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cha ông chúng đã hiên ngang gầy dựng nước Việt, vậy chúng ta đã làm được gì?
Chúng ta phải nhìn vào sự thật để phục vụ con, dân Nước Việt. Nếu muốn đất nước của chúng ta phú cường, độc lập toàn vẹn.
“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Thiện Nguyện

Chúng tôi mời gọi sự cộng tác, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, từ dịch thuật, viết, kỹ thuật, kiến thức nông, công, ngư, kỹ, thương nghiệp. Ngõ hẩu phục vụ lợi ích mọi người dân Việt và Tổ quốc.

Thực Hiện

Nhóm thực hiện xin chân thành kính chúc đồng bào trong tinh thần Đồng-Tiến.

Thư Từ, Bài Vở, Liên Lạc

Chúng tôi luôn sẳn sàng đón nhận thư từ, bài vở, góp ý của mọi tầng lớp đồng bào.
Thư về:

infor@ngodinhdiem.net

#Đánh giá lại Ngô Đình Diệm
#Caravelle I
#Caravelle II

Copyright © 2010 Ngodinhdiem.net . All rights reserved.

Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời