ĐẢNG CÒN LIẾM GÓT MÁC-LÊ-MAO

Pêru thắng kiện Chilê!!!
Đảng còn liếm gót Mác-Lê, Mao Tàu!
Bao giờ Dân thoát nỗi đau:
Đảng dâng cả Nước cho Tàu xâm lăng?
Còn gương sáng chói Bạch Đằng:
Phương Bắc tàn bạo, hung hăng... đầu hàng!!!
Đồng Bào Miêu Duệ Hồng Bàng!
Vùng lên! ''Diệt cọng hổ mang'' vô thần!
Chúng là một lũ ''vong ân'':
''Vô tri, bất mộ'', bất cần Tổ Tiên
Khinh khi các Bậc Thánh Hiền
Đâu còn biết đến ''Gia Tiên Việt Thường''
Công an, bộ đội là phường
Hại Dân, bán Nước, bất lương trăm bề
Vì tôn thờ Mác, Mao, Lê
Già Hồ ngu dốt, tên hề khét danh!
Nó là tên quá lưu manh
Phá trinh ''cháu bác'' để thành Hồ dâm!
Nó đâu có học chữ ''tâm''
Cho nên nó xuống ở ''âm phủ'' rồi!
Xác Hồ nằm đó còn hôi
Hơn là chó chết đang trôi giữa dòng...

(Lý Tưởng Người Việt cảm tác khi đọc bài dưới đây.)

Peru thắng kiện Chilê đòi lại lãnh hải trước Tòa án Quốc tế

Tổng thống Ollanta Humala và chính phủ Peru hoan nghênh phán quyết của Toà án quốc tế La Haye - REUTERS /E. Castro-Mendivil

Trọng Nghĩa

Trong phán quyết tuyên đọc vào hôm qua, 27/01/2014, Tòa án Công lý Quốc tế, trụ sở tại La Haye (Hà Lan) đã xét rằng Peru có lý trong vụ tranh chấp lãnh hải ở vùng giáp giới giữa hai nước. Bản án đã quyết định dành cho Peru một khu vực có nguồn hải sản dồi dào, cho đến nay nằm dưới chủ quyền của Chilê.

Tranh chấp giữa hai nước vùng Nam Mỹ này bắt nguồn từ khi kết thúc cuộc chiến tranh gọi là Thái Bình Dương vào năm 1884 giữa ba nước Chilê, Peru và Bolivia. Khi ấy nước chiến thắng là Chilê đã vẽ lại bản đồ có lợi cho họ, qua đó chiếm lấy một số vùng của hai nước thua trận.

Trong thời gian gần đây, Peru đã tìm cách đàm phán để đòi lại các vùng lãnh hải được cho là thuộc chủ quyền của họ. Chilê không chấp nhận và cách nay 6 năm hai nước đã đồng ý để cho Tòa án Quốc tế La Haye phân xử.

Theo phán quyết hôm qua, như vậy là Peru thu hồi được khoảng 22.000 cây số vuông vùng biển nằm cách bờ biển từ 80 đến 200 hải lý, còn Chilê thì được giữa lại chủ quyền trên vùng biển từ bờ ra đến mức 80 hải lý.

Cả hai nước đều chấp nhận phán quyết của tòa, nhưng với mức độ vui buồn khác nhâu. Tổng thống Chilê Sebastian Pinera đã bày tỏ thái độ lấy làm tiếc về sự mất mát quyền lợi trên biển của nước ông, trong lúc đồng nhiệm Peru Ollanta Humala đã hoan nghênh quyết định này.

Sau Peru, đến lượt Bolivia nước bại trận thứ hai trong cuộc Chiến tranh Thái Bình Dương chờ đợi phán quyết của Tòa án Quốc tế. Bolivia cũng đã kiện Chilê tại định chế này để đòi quyền có một ngõ thông ra biển vốn đã bị Chilê chiếm lấy vào năm 1884.


“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Công Việc

Chúng tôi sẽ mang lại tin tức, tài liệu chính xác trong tình yêu dân -tộc để xây dựng một ViệtNam, không mang các chủ thuyết ngoại-lai, bè đảng như chủ thuyết Cộng-Sản đã và đang thống trị con, dân Việt hiện nay, vì nó được hệ thống hóa tinh vi hơn thời Bắc thuộc, và Pháp thuộc để bắt đồng bào Việt phải cam chịu tủi nhục, phục tùng và làm nô lệ kiểu mới cho Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cha ông chúng đã hiên ngang gầy dựng nước Việt, vậy chúng ta đã làm được gì?
Chúng ta phải nhìn vào sự thật để phục vụ con, dân Nước Việt. Nếu muốn đất nước của chúng ta phú cường, độc lập toàn vẹn.
“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Thiện Nguyện

Chúng tôi mời gọi sự cộng tác, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, từ dịch thuật, viết, kỹ thuật, kiến thức nông, công, ngư, kỹ, thương nghiệp. Ngõ hẩu phục vụ lợi ích mọi người dân Việt và Tổ quốc.

Thực Hiện

Nhóm thực hiện xin chân thành kính chúc đồng bào trong tinh thần Đồng-Tiến.

Thư Từ, Bài Vở, Liên Lạc

Chúng tôi luôn sẳn sàng đón nhận thư từ, bài vở, góp ý của mọi tầng lớp đồng bào.
Thư về:

infor@ngodinhdiem.net

#Đánh giá lại Ngô Đình Diệm
#Caravelle I
#Caravelle II

Copyright © 2010 Ngodinhdiem.net . All rights reserved.

Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời