Viếng thăm tri ân gia đình tử sĩ Hoàng Sa (Sài Gòn)

________________________________________
VRNs (19.01.2014) – Sài Gòn – Ngày 19/01/1974, cách nay 40 năm tôi là cậu học trò mới bước vào tuổi 14 công việc chỉ biết cắp sách đến trường, tu ổi thiếu niên trong thời chiến tranh rất khốc liệt giửa 2 phía …. tôi cũng chỉ biết buồn khi mỗi lần nghe đâu đó có nhiều người bị chết vì pháo kích vào thành phố, bị nổ mìn khi đi trên xe đò… rồi những người lính chết trận được đưa về nhà hoàn xác !! …..

Nhưng tôi chỉ biết đó là chiến tranh giữa phía “Quốc Gia ” và “Việt Cộng” do người lớn nói lại, còn trong sách giáo khoa thời đó ( cấp 2 ) ở Miền Nam thì không đề cập gì, hoặc tuyên truyền cho cuộc nội chiến dù nơi tôi đang sống trong chính thể Cộng Hoà .
Tôi còn quá nhỏ cũng chưa phân biệt được vì sao lại có chiến tranh khốc liệt giữa con người Vi ệt Nam với nhau … Nhưng rồi vào trưa ngày 19/01/1974 cả trường trung học Nguyễn Trung Trực ( Rạch Gía ) của tôi bổng nhiên xôn xao khác thường, những bảng băng rôn được kéo lên với những dòng chữ “Đã đảo Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa ”, các thầy cô giáo cũng có những cuộc họp bất thường để bàn thảo về Hoàng Sa …. rồi sau đó về lớp phổ biến lại cho tất cả học sinh, lập đoàn diểu hành phản đối vi ệc xâm lược của Trung Cộng chiếm Hoàng Sa.
Trước cổng trường, tấm bảng thông tin học đường lúc nào cũng được ưu tiên để cập nhật tin tức về Hoàng Sa… Khi biết chính xác Hoàng sa bị thất thủ, nhà trường và những nơi công cộng tổ chức treo cờ rũ ….. Tôi cũng được lớn lên từ đó và nhận dạng được đâu là những kẻ xâm lược Trung Cộng mà tôi đã chỉ biết học trong sử sách ghi chép lại đất nước Việt Nam hơn 1000 năm nô lệ giặc Tàu. Lịch sử của Việt Nam cũng có ghi lại những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà ” mục đích đê hèn nhằm ”mãi Quốc cầu vinh ” …. rồi cũng từ đó tôi luôn chú ý và suy nghĩ vì sao đất nước tôi có cuộc nội chiến triền miên bởi cái bóng dáng gã “Khổng Lồ” hiếu chiến phương Bắc lúc nào họ cũng muốn nuốt chửng Dân Tộc tôi, mà họ đã từng bước lấn chiếm dần biên giới và biển đảo…

Để tưởng nhớ 74 chiển sĩ tử trận hải chiến Hoàng Sa vào ngày 19/01/1974, sau 40 năm tôi được may mắn có chuyến viếng thăm cùng hội Anh Em Dân Chủ để thành kính tri ân gặp được trực tiếp 02 bà goá phụ của 02 anh hùng tử sĩ. Bà Huỳnh thị Sinh là phu nhân của hạm trưởng cố thiếu tá Nguỵ Văn Thà và Bà Ngô Thị Kim Thanh phu nhân của cố thiếu tá hạm phó Nguyễn thành Trí vào ngày 16 – 01 - 2014 tại Sài Gòn .
Xin mời bạn đọc xem video hình ảnh cuộc viếng thăm của hội AED và các Logger, ĐVDVN tại Sài Gòn.
Trương Minh Đức


“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Công Việc

Chúng tôi sẽ mang lại tin tức, tài liệu chính xác trong tình yêu dân -tộc để xây dựng một ViệtNam, không mang các chủ thuyết ngoại-lai, bè đảng như chủ thuyết Cộng-Sản đã và đang thống trị con, dân Việt hiện nay, vì nó được hệ thống hóa tinh vi hơn thời Bắc thuộc, và Pháp thuộc để bắt đồng bào Việt phải cam chịu tủi nhục, phục tùng và làm nô lệ kiểu mới cho Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cha ông chúng đã hiên ngang gầy dựng nước Việt, vậy chúng ta đã làm được gì?
Chúng ta phải nhìn vào sự thật để phục vụ con, dân Nước Việt. Nếu muốn đất nước của chúng ta phú cường, độc lập toàn vẹn.
“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Thiện Nguyện

Chúng tôi mời gọi sự cộng tác, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, từ dịch thuật, viết, kỹ thuật, kiến thức nông, công, ngư, kỹ, thương nghiệp. Ngõ hẩu phục vụ lợi ích mọi người dân Việt và Tổ quốc.

Thực Hiện

Nhóm thực hiện xin chân thành kính chúc đồng bào trong tinh thần Đồng-Tiến.

Thư Từ, Bài Vở, Liên Lạc

Chúng tôi luôn sẳn sàng đón nhận thư từ, bài vở, góp ý của mọi tầng lớp đồng bào.
Thư về:

infor@ngodinhdiem.net

#Đánh giá lại Ngô Đình Diệm
#Caravelle I
#Caravelle II

Copyright © 2010 Ngodinhdiem.net . All rights reserved.

Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời