NDD pict
 • Huyền Thoại Cuộc Chiến Việt-Nam R. F. Turner
 • Sự Thật C/Mạng Tháng 8 và Nhà Nước VNDCCN
 • Cậu Bé Đánh Giày
 • Sự Thật Cách Mạng Tháng Tám
 • Những Bí Mật Sau 40 Năm
 • Lời Sám Hối Muộn Màng
 • Thượng Viện Canada về Việt-Nam Cộng-Hòa 
 • Tầm vóc lịch sử của TT Ngô Đình Diệm 
 • Một con người lịch sử
 • Công lao TT Ngô Đình Diệm cần được tôn vinh  
 • Chính sách của Mỹ tại Việt Nam. 
 • Mỹ vẫn che giấu lệnh hạ sát ông Diệm 
 • Ông Ngô Đình Cẩn ở Huế.
 • Buổi Trà Đàm
 • Gián Điệp Tàu Cộng Trên Đất Mỹ
 • Một Kiểu Bần Cùng Hóa Nhân Dân
 • Lá Mặt, Lá Trái của XHCN Việt-Nam
 • Giám Mục Ngô Đình Thục
 • Hà Nội 10-10-1954
 • Nên Thiết Lập Nền Đệ Tam CH Tại Việt-Nam
 • Xin Bà TT Đức Lên Tiếng TG Tại Thủ Thiêm
 • Phong Trào Đòi Truất Phế QT Bảo Đại
 • Hành trình kêu oan cho B/M của cô bé 11 tuổi
 • Biến Chuyển Lịch Sử
 • 60 Năm Giải Phóng Cái Gì?
 • Khg thể “Diệt Cộng” nếu khg “Hết lòng Vì Dân.”
 • Công an đàn áp gia đình Huỳnh Trọng Hiếu
 • Ký Tên Ủng Hộ Hội Đồng Liên Tôn Việt-Nam
 • Cải Cách Điền Địa của TT Ngô Đình Diệm
 • Những Lừa Đảo lịch sử của HCM và ĐCSVN
 • Cậy Chức Cậy Quyền Bỏ Tù Dân Oan Dương Nội
 • Nhà Cầm Quyền CS Cướp Phá Đất Nhà Dân
 • Phóng Sự Khám Chữa Bệnh cho TB VNCH
 • Đàn Áp Tăng Đoàn GHPGVNTH
 • Đất Đai Cua Toàn Dân
 • Dân Oan Dương Nội
 • Gián Điệp Tàu Cộng Trên Đất Mỹ
 • Chuyện 60 Năm Vẫn Còn Xạo
 • Lưu Trử Các Bài Trước

 • Luôn làm người công dân Nam Việt-Nam cho dù mất nước.

  Thiên Sơn.

  Tôi nghĩ rằng những người ở độ tuổi của chúng tôi 50’s được sinh ra và lớn tại miền Nam-Việt-Nam, thì tình yêu “nước Việt Tự-Do” là một thứ tình thiêng liêng mà ai cũng có. Vì lẽ những ngày đầu cắp sách đến trường đứng dưới trụ cờ mang lá cờ biểu hiện hình hài của tổ quốc ba Miền: Nam, Trung, Bắc để hát bài quốc ca Nam Việt-Nam.

  Lá cờ được thành hình và biến đổi theo dòng lịch sử của Đất Việt. Bao nhiêu thế hệ người Việt đã anh dũng xả thân để bảo vệ quốc gia dưới lá cờ màu Vàng cùng 3 sọc Đỏ cũng bởi vì nó biểu hiện cho sự Tự Do. Sự Tự Do đã nuôi lớn chúng tôi từ giá trị tinh thần đến nhân bản con người.

  Lá cờ ấy luôn âm thầm chịu đựng nó không than vãn cho bản thân, và cũng không kiêu căng, nó chỉ muốn uốn éo hình hài của nó trong cơn bão “đỏ” để ôm ấp những con người Việt đích thực không mang dấu vết ngoại bang như cờ “máu đổ rang vàng” được “sinh ra” và Hồ cho đem từ bên Tàu về cắm trên mảnh đất Việt cong oằn đau khổ, oan khiên mà nó phải gánh chịu khi nó được “Hồ hởi” vẫy vùng, ngang tàng trên đầu con dân Việt.

  Cho dù lá cờ Vàng cùng 3 sọc đỏ của “Ba Miền” đất nước không còn mảnh đất thật nhỏ vừa đủ cho nó đứng trên quê hương của nó được tạo ra, nhưng nó vẫn có những mãnh đất thật nhỏ đủ cho nó đứng như những cây Anh Đào xứ Nhật được “tự do” lớn lên ở giữa thủ phủ Hoa Kỳ là “đế quốc nhân bản”. Để hằng năm, hằng triệu người đều muốn và ao ước đến để ngắm, rồi cùng đi dưới những cành hoa trong trắng hồn nhiên nở rộ khắp nơi như cánh thư báo hiệu mùa “băng giá, lạnh lẽo” sẽ phải qua đi để nhường chổ cho “mùa Xuân, ấm áp” sẽ đến. Và ngay cả con cháu của “cái Hồ ấy” cũng muốn dụi đầu vào để tìm chút tình “đế quốc", và cũng lá cờ đó nó lại một lần nữa cùng những công dân Nam Việt-Nam tỵ nạn CSVN xây dựng và đặt nền móng cho những gì mà họ bị mất trong ngày 30 tháng 4 năm 1975.

  Lá cờ Vàng 3 sọc đỏ cũng là giải băng để nối những người Nam Việt Nam và người “Việt” còn chút lương tri để gắng gượng nhen nhúm lại sự “trọng đạo” hầu làm sống lại cội nguồn Việt.

  Từ giá trị đó mà người Việt tỵ nạn cộng sản Việt-Nam đã thành công về mọi mặt trong xã hội, khắp nơi trên thế giới nơi họ đang cư ngụ, cho dù âm thầm hay phô trương. Tại sao chúng ta cần và nêu lên để học cái bài học đáng giá ngàn vàng của đấng cha anh đi trước đã tạo dựng nên, cho dù Miền Nam Việt-Nam bị nhuộm đỏ bởi cái đảng kiêu ngạo “đỉnh cao trí tuệ” thèm thuồng những “cái” Miền Nam Việt Nam có mà họ luôn ì ạch làm mãi không ra, cho dù sau năm 1975 cho đến nay họ vẫn lẩn quẩn trong cái “Hồ” cạn về tri thức nhân bản cũng như kiệt về mặt đạo đức Việt. Vì vậy mà cái đảng “đỉnh cao trí tuệ CSVN” miệt mài “gánh đất Việt” dùng “nước” Tàu để tưới bón cho “cái Hồ ấy” thêm “phong phú”. Những hoa quả từ “cái Hồ” ấy nào là con giết cha, mẹ. vợ giết chồng hoặc ngược lại. Anh chị em giết nhau, bồ bịch lừa nhau bán thân làm nô lệ, cướp đất dân, vì khi “cái Hồ ấy” lên ngôi đã “dạy dân” rằng: “Hãy đứng lên và cướp”, và rồi “đỉnh cao trí tuệ” cướp công kẻ khác, cướp tài sản tư bản Miền-Nam, diệt địa chủ miền Bắc v.v.. bán dân làm “cu li”. “Cu li” nầy không bị cai quản bởi người Pháp đâu! Vì người Pháp chỉ đến Việt-Nam du lịch thôi chứ không còn đồn điền như xưa để mà vu khống là “thực dân” nữa. Chỉ có mỗi lũ “thực dân Đỏ” phương bắc được trân trọng vì “cái Hồ ấy” mời vào và không cần phải “toàn dân kháng chiến” để chống lại thực dân nầy. Bởi CSVN là “bọn” nằm vùng cho loại thực dân nầy trong lòng dân tộc
  Việt hiền hòa.

  Rồi chúng vắt kiệt sức lớp thanh niên, thiếu nữ “xuất khẩu lao động” ra nước ngoài như những món hàng biết nói mà “đỉnh cao trí tuệ” luôn đề đạt “chỉ tiêu xuất cảng” mỗi năm. Rồi “cái Hồ ấy” nhốt dân trong nhà tù “Độc lập” để Đảng trị Dân mà không ai dám lên tiếng.

  Rồi “Tự Do” để đi xin viện trợ kẻ thua trận là Mỹ-Pháp, cùng khắp nơi trên thế giới trong 2 thập niên qua với số tiền tổng cộng là 80 tỷ USD và cũng “cái Hồ ấy” có đủ can đảm đánh người cướp của nhưng không có đủ can đảm để Việt-Nam được loại ra khỏi danh sách các nước nghèo trên thế giới. “Hạnh-Phúc” chỉ để cho lớp cán bộ CS từ chóp bu cho đến tỉnh, huyện mà thôi. Và cũng vì hai chữ “Tự Do” mà cho đến ngày hôm nay thì đảng CSVN không có 1 mảnh giấy chứng nhận “hợp pháp” trong một “chính thể”. Nên ai cũng có quyền gọi nó là đảng ..... gì cũng được.

  Cũng “cái Hồ ấy” làm oan mạng Nông thị Xuân cũng vì “tội” có con trong “cái Hồ ấy”. Và cũng “cái Hồ ấy” nó làm “chìm” hơn 80 triệu dân Việt ngày nay, và nó đã nuốt chửng vài triệu đồng bào Việt từ khi bắt đầu có “cái Hồ ấy” trên quê hương yêu dấu Việt-Nam.. Dẫu sao thì Mỹ họ về nước lâu rồi, còn “Ngụy” thì “chạy” để thoát khỏi “cái Hồ ấy” nhưng “Ngụy” luôn ngậm ngùi, đau lòng cho đất Việt một thời là Hòn ngọc Viễn Đông bởi cái “trọng đạo” Quân, Sư, Phụ, Trung, Hiếu, Nhân, Lễ, Nghĩa Trí, Tín, cùng Công, Dung Ngôn, Hạnh của nó làm cốt lõi. Và chính vì cái “trọng đạo” đó nó có chỗ đứng riêng không cùng chỗ đứng với “đạo đức” của “cái Hồ ấy”.

  Không chỉ thêu thùa để dệt nên một Miền Nam hiền hòa “dễ tin” trong tình làng ấp. Nhưng cái thật đó nó âm thầm xuyên cái vỏ bọc CSVN, Maxist, Mao, Hồ, Staline để tự đáy lòng nhà văn Dương Thu Hương bật ra và thốt lên: “Thật chua chát khi nền văn minh đã thua chế độ man rợ”.

  Lẽ ra bà phải cất tiếng hát “ngày đại thắng” chứ, vì bà đang đứng dưới dưới bóng cờ vĩ đại “máu đổ rang vàng” ngoại bang xâm lấn Việt-Nam từ ngày có nó cơ mà. Nó đâu có tự ươm mầm nẩy lộc như cờ và 3 sọc đỏ đâu.Không ai vô liêm sỉ và thiếu tự trọng đến độ bật lên câu nói: “Tôi không thích/ưa chính phủ Miền Nam-Việt-Nam”.

  Nếu có thì các ông như: Lê Hiếu Đằng, Hồ Ngọc Nhuận, Thích Trí Quang, Chân Tín v.v. (cùng những kẻ thầy tu làm con mồi yêu nước ngụp lặn trong cái thiện, ác mà không biết cái nào đúng sai) còn nhiều nữa nhưng tôi chỉ nêu ra để dẫn chứngchứ không ít các “ông bà” loại này, họ là những kẻ đem voi về dày mả tổ. Họ hợp cùng “cái Hồ ấy” và đồng bọn đem những người dân miền Bắc và rồi kéo người dân Miền Nam-Việt-Nam làm nô lệ cho bọn cai ngục đảng CSVN cùng đàn anh phương bắc. Bọn thái thú phương bắc ngày nay qủy quyệt, tinh ranh hơn bọn thái thú mà Ông Cha người Việt xưa đương đầu chống đối để giữ vững Đất Việt mà không bị đồng hóa.

  Vì vậy cho dù CSVN “toàn thắng” thì mãi mãi tôi chỉ muốn làm “công dân Nam Việt-Nam” để luôn được đứng dưới lá cờ vàng. Cho dù đời cha mẹ tôi và anh em tôi đã chứng kiến cảnh tủi nhục của ngày “toàn thắng” do cái cờ “máu đổ rang vàng “ từ bên Tàu trấn áp thay thế chiếc cờ vàng 3 sọc đỏ trên khắp Nam Việt-Nam. Và cũng chỉ có cờ vàng 3 sọc đỏ mới có đủ pháp lý để bọn Tàu và bọn theo Tàu phải trả lại Ải Nam Quan cùng Hoàng Sa và Trường Sa cho Việt-Nam và trả lại cái đích thực “Tự Do” cho Việt-Nam mà thôi.

  Thà làm người công dân Nam Việt-Nam bị mất nước, chứ không làm kẻ quỷ quyệt “chiến thắng” Bắc Việt tay sai Tàu Cộng.


  “Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
  Ngô Đình Diệm
  (Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

  Công Việc

  Chúng tôi sẽ mang lại tin tức, tài liệu chính xác trong tình yêu dân -tộc để xây dựng một ViệtNam, không mang các chủ thuyết ngoại-lai, bè đảng như chủ thuyết Cộng-Sản đã và đang thống trị con, dân Việt hiện nay, vì nó được hệ thống hóa tinh vi hơn thời Bắc thuộc, và Pháp thuộc để bắt đồng bào Việt phải cam chịu tủi nhục, phục tùng và làm nô lệ kiểu mới cho Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cha ông chúng đã hiên ngang gầy dựng nước Việt, vậy chúng ta đã làm được gì?
  Chúng ta phải nhìn vào sự thật để phục vụ con, dân Nước Việt. Nếu muốn đất nước của chúng ta phú cường, độc lập toàn vẹn.
  “Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
  Ngô Đình Diệm
  (Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

  Thiện Nguyện

  Chúng tôi mời gọi sự cộng tác, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, từ dịch thuật, viết, kỹ thuật, kiến thức nông, công, ngư, kỹ, thương nghiệp. Ngõ hẩu phục vụ lợi ích mọi người dân Việt và Tổ quốc.

  Thực Hiện

  Nhóm thực hiện xin chân thành kính chúc đồng bào trong tinh thần Đồng-Tiến.

  Thư Từ, Bài Vở, Liên Lạc

  Chúng tôi luôn sẳn sàng đón nhận thư từ, bài vở, góp ý của mọi tầng lớp đồng bào.
  Thư về:

  infor@ngodinhdiem.net

  #HìnhLễTưởng Niệm2013 #Đánh giá lại Ngô Đình Diệm
  #Caravelle I
  #Caravelle II

  Copyright © 2010 Ngodinhdiem.net . All rights reserved.

  Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời