HỘI NHÂN SĨ DIÊN HỒNG THỜI ĐẠI TUYÊN BỐ

 

Lịch sử Việt Nam kể từ thời lập quốc cho đến ngày nay luôn phải đương đầu với kẻ thù truyền kiếp của dân tộc:“Giặc Tầu Hán xưa và đế quốc Trung Cộng ngày nay”. Lịch sử cũng chứng minh rằng, dân tộc Việt Nam với truyền thống hào hùng bất khuất đã từng đánh bại đạo quân Nguyên Mông bách chiến bách thắng, đánh tan tành 29 vạn quân Thanh xâm lược với những danh tướng lẫy lừng, những anh hùng dân tộc như Lý Thường Kiệt, Lê Đại Hành, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi và Quang Trung Nguyễn Huệ. Thế nhưng, đế quốc mới Trung Cộng vẫn chưa học được bài học máu và nước mắt, vẫn chủ trương xâm lược Việt Nam, chiếm cứ biển Đông để thực hiện giấc mộng bá chủ của Trung Quốc.

Nhà nước Việt Nam dân Chủ Cộng Hòa và Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam được thành lập do sự cướp đoạt chính quyền, không do nhân dân bầu lên trong một cuộc bầu cử dân chủ tự do, là một chế độ độc tài toàn trị với những tên Việt gian bán nước cầu vinh “Dâng đất nhường biển” cho Trung Cộng để bóc lột vơ vét tài sản của nhân dân.

Ngày 14-10-2011, TBT Nguyễn Phú Trọng sang ký “Thỏa thuận 6 nguyên tắc cơ bản”, chấp nhận đàm phán song phương để tự do nhượng đất nhượng biển cho TQ, phá vỡ chủ trương đa phương hoá, quốc tế hoá của hiệp hội các nước Đông Nam Á (Asean). Bản tuyên bố chung giữa 2 đảng 2 nhà nước ngày 15-10 xác định hợp tác chiến lược toàn dìện lâu dài. Thực chất của cái gọi là “Thỏa Thuận…” này chính là để thực hiện công hàm bán nước của Phạm văn Đồng ngày 14-9-1958 và nguyên tắc ứng xử về vấn đề biên giới lãnh thổ “Dâng đất nhường biển” mà hai bên đồng ý từ năm 1993, là “Thỏa thuận Hán hóa” từng bước một của những tên thái thú xác Việt hồn Tàu. Thực tế chứng minh là ngay trong ngày ký kết thỏa thuận thì Hải quân Trung Quốc loan báo vừa thiết lập một trạm xá quân y tại đảo Đá Chữ Thập mà Trung quốc gọi là đảo Vĩnh Thử, nơi mà Trung Cộng đã đổ quân chiếm đảo Chữ Thập của Việt Nam năm 1988 bắn chết 70 chiến sĩ hải quân QĐND Việt Nam. Ngay sau cái gọi là “Thỏa thuận Bán nước” ngày 14-10-2011, cờ Trung Quốc được thêm một ngôi sao thành 5 ngôi sao đươc treo trong ngày hội ẩm thực thế giới tại Vũng Tàu ngày 14-10-2011. Đất nước Việt Nam dưới sự thống trị của tập đoàn Việt gian CS buôn dân bán nước đã chính thức nội thuộc Trung Quốc từ ngày 14-10-2011.

Trước hành động ngang ngược của đế quốc mới Trung Cộng và thái độ ươn hèn nhục nhã của tập đoàn Việt gian Cộng sản bất nhân, hại dân bán nước. Bất chấp sự ngăn chặn của công an, hàng ngàn thanh niên sinh viên, trí thức và văn nghệ sĩ đồng loạt xuống đường để thể hiện quyết tâm bảo vệ đất nước. Thực hiện chỉ thị của quan thầy Trung Cộng, tập đoàn Việt gian CS đã thẳng tay trấn áp đánh đập bắt giam những người Việt Nam yêu nước chống Trung Cộng xâm lược. Đã hèn với giặc, tập đoàn CS lại ác với dân, cướp đoạt đất đai ruộng vườn của dân oan, lấy cớ làm trung tâm xử lý nước thải để chiếm đoạt tu viện của dòng Chúa Cứu thế tại nhà thờ Thái Hà.

Dân tộc Việt Nam đang đối mặt với “Thù Trong giặc ngoài”. Đất nước Việt Nam đang đứng bên bờ vực thẳm của nguy cơ mất nước cận kề… Trong giờ phút trọng đại của lịch sử, Chúng tôi, các bô lão, nhân sĩ trí thức và các hội đoàn Việt Nam yêu nước, thể hiện ý chí và nguyện vọng của toàn thể đồng bào Việt Nam đặt quyền lợi dân tộc lên trên hết long trọng tuyên bố:
1. Hội Nhân sĩ Diên Hồng Thời đại khẳng định chủ quyền lịch sử của Việt nam đối với Hoàng sa Trường Sa từ thời lập quốc cho đến ngày nay. Tất cả mọi văn kiện ký kết giữa nhà nước Cộng sản Việt Nam không do dân bầu lên với Trung Cộng hoàn toàn vô giá trị. Toàn dân Việt Nam sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ giang sơn gấm vóc của vua Hùng dựng nước và anh hùng liệt nữ bao đời giữ nước Việt Nam.
2. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi công luận quốc tế hãy lên tiếng can thiệp để bảo vệ công lý và sự thật lịch sử. Các nước Đông Nam Á phải thống nhất hành động đối phó với Trung Quốc xâm lược bằng cách đổi tên cái gọi là “biển Nam Trung Hoa” thành biển Đông Nam Á, đồng thời phục hoạt liên minh phòng thủ Đông Nam Á (SEATO) để chống lại Trung Cộng xâm lược. Các nước đã tham gia ký kết các hiệp ước Genève 20-7-1954 và hiệp định, Định Ước quốc tế Paris 27-1-1973 về Việt nam tổ chức ngay một Hội nghị Quốc tế các quốc gia liên quan đến Việt Nam và biển Đông Nam Á để bảo vệ công lý, sự thật lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
3. Hồ Chí Minh và đảng CSVN đã rước voi Liên Sô về dầy mả Tổ Hùng Vương, cõng rắn độc Tầu Cộng về cắn gà nhà dân tộc, đưa dân tộc vào cuộc chiến tranh phi nghĩa khiến hàng triệu đồng bào Việt Nam vô tội đã phải hy sinh oan uổng và một đất nước Việt Nam nghèo nàn chậm tiến nhất thế giới. Ngày nay, tập đoàn lãnh đạo CSVN đã chứng tỏ là một tập đoàn tham nhũng, bóc lột vơ vét tài sản của nhân dân để trở thành những tên tư bản đỏ, cường quyền đỏ cưỡi đầu cưỡi cổ dân lành. Tập đoàn Việt gian hại dân bán nước “Ác với dân hèn với giặc” này là “Tội đồ của Dân tộc” sẽ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử, trước sự phán xét của toàn thể nhân dân Việt Nam trong ngày N giờ G của lịch sử.
4. Cuộc xuống đường của hàng ngàn thanh niên sinh viên, trí thức tại Hà Nội và Sài Gòn vừa qua đã thể hiện quyết tâm của toàn dân Việt, biểu dương sức mạnh của toàn dân đối với thù trong, giặc ngoài. Đặc biệt, hàng trăm giáo dân và các linh mục dòng chúa Cứu Thế đã xuống đường biểu tình ôn hòa sáng 18-11-2011 để đòi nhà cầm quyền CS phải giao trả tu viện dòng Chúa Cứu Thế tại giáo xứ Thái Hà để làm nơi thờ phượng Chúa. Phản ứng quyết liệt của đồng bào Việt Nam yêu nước và của các linh mục dòng chúa Cứu Thế và giáo dân khắp địa phận Hà Nội, sự hiệp thông cầu nguyện của các giáo phận khắp nơi trên toàn quốc mở đầu cho cuộc Tổng xuống đường của toàn dân trên cả nước trong nay mai để chuyển đổi lịch sử. Tập đoàn Việt gian Cộng sản cho tay sai đến đập phá cửa nhà thờ, xúc phạm linh mục khi đang hành lễ. Hành động côn đồ này của nhà nước CS Việt Nam đã xem thường công luận quốc tế và xúc phạm nơi thờ phượng Thiên Chúa, nhục mạ hàng giáo phẩm Công Giáo Việt Nam là một hành động khiêu khích thách thức toàn thể giáo dân Việt Nam.
5. Hội Nhân sĩ Diên Hồng Thời đại tha thiết kêu gọi quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, đồng bào trong nước không phân biệt tôn giáo, địa phương, đoàn thể, chính kiến hãy nắm chặt tay nhau xuống đường ủng hộ Thái Hà, xuống đường đòi lại đất đai tài sản của giáo hội của mình, đất đai của chùa chiền, Thánh Thất, Tổ Đình song hành với việc đòi hỏi dân chủ tự do, quyền sống làm người và quyền làm chủ đất nước. Các tướng lãnh và quân nhân Việt Nam yêu nước, các đảng viên CS hãy đặt quyền lợi dân tộc lên trên hết, đứng lên loại bỏ những tên thái thú xác Việt hồn Tầu để cùng với nhân dân cả nước chuyển đổi lịch sử: “Diệt kẻ nội thù, chống quân xâm lược” để cứu dân cứu nước.

Để thể hiện lòng yêu nước, Hội Nhân sĩ Diên Hồng Thời đại tha thiết kêu gọi toàn thể đồng bào Việt Nam trong nước và hải ngoại nhất loạt không mua thực phẩm độc hại của Trung Quốc, không dùng hàng hóa sản phẩm “Dỏm” của Trung Quốc. Đây là biện pháp hiệu qủa nhất để làm suy yếu nên kinh tế đang lên của Trung Quốc khiến đế quốc Trung Cộng không còn khả năng để xâm lược Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Hơn ba triệu đồng bào Việt Nam Hải ngoại sẽ làm hết sức mình từ tinh thần đến vật chất để yểm trợ công cuộc đấu tranh của toàn dân trong nước.

Thủ đô Tinh thần của đồng bào Việt Nam Tỵ nạn Cộng sản ngày 21-11-2011

Ủy Ban Vận động thành Lập Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Thời Đại

Bô lão Võ Toàn (102 tuổi).
GS Nguyễn Thanh Liêm.
Nhà Biên Khảo Lịch sử Phạm Trần Anh.


DANH SÁCH HỘI ĐOÀN, ĐOÀN THỂ VÀ NHÂN SĨ ĐỒNG KÝ TÊN:


Hội Nhân sĩ Diên Hồng Bắc Cali: Bô lão Võ Toàn.
Hội Nhân sĩ Diên Hồng Nam Cali: GS Nguyễn Thanh Liêm.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy:
Bô Lão Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Trung Ương.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất: HT Thích Nhật Ban.
Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam:
TT Thích Thiện Minh, cố vấn.
Khối 8406: LM Phan văn Lợi.
Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Các Dân tộc Việt Nam, Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Viet Nam & Hoa Kỳ: Hội Trưởng và 651 Mục sư ở Việt Nam.
Mặt Trận Dân Tộc Cứu Quốc: Ô Phạm Trần Anh.
10. Hội Quốc tế Nghiên Cứu Biển Đông Nam Á: GS Nguyễn Ngọc Bích.
11. Liên Minh Dân Tộc Việt Nam: Nhà văn Chu Tấn.
12. Ủy Ban Hòa hợp Dân Tộc và Tôn giáo: TS Nguyễn Anh Tuấn.
13. Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính trị và Tôn Giáo Việt Nam: LM Nguyên Thanh, cố vấn.
14. Tổ chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản: Dr Nguyễn Quốc Quân.
15. Ủy Ban Yểm Trợ Giáo Xứ Thái Hà Nam California.
16. Đại diện Khối 8406 Hải Ngoại: GS Nguyễn Chính Kết.
17. Đại Việt Quốc Dân Đảng: TS Phan Văn Song.
18. Việt Nam Quốc Dân Đảng Thống Nhất: TS Nguyễn Hồng Dũng.
19. Hội Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam: Nhà Bình luận Chu Chi Nam.
20. Coalition of American Citizen For Freedom and Democracy: BS Nguyễn Hy Vọng
21. Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Âu Châu: TS Nguyễn Ngọc Hùng.
22. Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Cambodia: Nguyễn Phùng Phong.
23. Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Thái Lan: Lê Thái Lan.
24. Truyền Thông Toàn cầu Global Viet Media: Dr Nghiêm Phú.
25. Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước: Chủ Tịch Bà Đặng Thị Danh, Toronto , Canada .
26. Chiến sỹ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (Sáng lập viên PTPNVNHĐCN) France.
27. Hội Hải Quân & Hàng Hải Trần Quang Khải, Philadelphia và phụ cận: Hội Trưởng Nguyễn Tạ Quang.
28. Diễn Đàn Tự Do Dân Chủ: Ông Nguyễn Duy Nghiêu.
29. Câu Lạc Bộ Dân Chủ Tự Do: Ông Nguyễn Cao Nguyên
30. Câu Lạc Bộ Thi văn Tao Đàn Hải Ngoại: Nhà Thơ Vũ Lang.
31. TT Văn Bút Tây Nam Hoa K ỳ: Nhà văn Nguyễn Hữu Của.
32. Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ: Ông Đoàn Thế Cường.
33. Cộng Đồng Việt Nam Cleverland: Ông Nguyễn Hữu Lễ.
34. Hội Đồng Việt Nam Tự Do: Ông Phan Như Hữu.
35. Hội Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali: Ông Trần Ngọc Thiệu.
36. Ủy Ban Phối Hợp Chống Cộng Sản và Tay Sai: Nhân sĩ Phan Kỳ Nhơn.
37. Tiếng Nói Giáo Dân: Bà Trần Thị Thanh Hiền.
38. Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo: Ông Phạm Đức Hậu.
39. Hội Cử Tri Việt Mỹ: Ông Hoa Thế Nhân.
40. Hội Đồng Hương Biên Hòa: Bà Duyên Trang.
41. Hội Nữ Quân Nhân Nam Cali: Bà Phạm Diệu Chi.
42. Liên Hội Cựu Quân Nhân SanDiego: Hoàng văn Nhạn.
43. Hội Nhân sĩ Diên Hồng Thời Đại Úc Châu: Nhân sĩ Phạm Ngọc Điệp
44. Ái Hữu Quốc Gia Nghĩa Tử: Ông Ngô Chí Thiềng.
45. Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng WA: Ông Đinh Hùng Chấn: Hội Trưởng.
46. Phân Khu Hội Cựu TNCTVN Tacoma WA”: Ông Cao Hữu Thiên.
47. Cộng Đồng Riverside: Nhân sĩ Phan Đa Văn
Tổng đoàn Thanh niên Phật giáo Hòa Hảo: Ô Trương văn Đức.
Ủy Ban Vận Động CPC: Ô Nguyễn Tấn Lạc.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Cleverland, Ohio Hoa Kỳ: CT Nguyễn Hữu Lễ.

DANH SÁCH NHÂN SĨ ĐỒNG KÝ TÊN

Nhân sĩ Nguyễn Chí Thiện: Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam (USA).
Nhân sĩ Ngô văn Sức: Tù nhân Lương Tâm Việt Nam (USA).
Cư sĩ Minh Pháp (USA).
Nhân sĩ Nguyễn Tấn Khang (Canada).
Nhà văn Uyên Hạnh (Đan Mạch).
Nhân sĩ Phùng Ngọc Ẩn, ĐT Không Quân, QLVNCH.
…………………………………………………………….

Trân trọng kính gửi:
– Quý Hội Đoàn, Đoàn Thể.
– Quý Nhân sĩ Trí Thức.
– Quý Đồng bào Việt Nam yêu nước

Xin mời quý vị cùng ký tên trong bản Tuyên Bố của Hội Nhân sĩ Diên Hồng Thời Đại để thể hiện quyết tâm “Diệt kẻ Nội thù để chống giặc ngoại xâm Trung Cộng” của những người Việt Nam yêu nước. Xin chân thành cảm tạ và xin quý vị tiếp tay phổ biến rộng rãi về trong nước và đồng hương ở Hải ngoại.
Xin quý vị mail về quocvietanhpham@yahoo.com để thông báo đồng ý ký tên. Chúng tôi sẽ gửi danh sách đã cập nhật để kính nhờ quý vị phổ biến rộng rãi dùm.PHẬT GIÁO HÒA HẢO
THUẦN TÚY
—————

THÔNG BẠCH

VỀ BẢN TUYÊN BỐ CỦA HỘI NHÂN SĨ DIÊN HỒNG THỜI ĐẠI

-của Cụ LÊ QUANG LIÊM-

Nhân danh Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY (PGHH TT) đại diện cho toàn thể tín đồ PGHH, tôi xin long trọng khẳng định:

Thứ nhất: Nhất trí và hoàn toàn ủng hộ toàn diện BẢN TUYÊN BỐ của Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Thời Đại đề ngày 22-11-2011, hoan hỷ đứng tên vào Bản Tuyên Bố này.

Thứ hai: “Bảo Quốc An Dân” là lập trường nhất quán của PGHH về phần Tu Nhân. PGHH luôn tay nắm tay, lòng chung lòng với toàn dân để bảo tồn đất nước và xây dựng một nước VIỆT NAM ĐỘC LẬP, TỰ DO, DÂN CHỦ, HÒA BÌNH VÀ THỊNH VƯỢNG.

Thứ ba: Đặt trọn niềm tin vào tinh thần hy sinh cao cả của Hội Nhân Sĩ Diên Hồng sẽ mau đem đến thắng lợi cuối cùng trong trận tuyến “Dẹp thù trong thắng giặc ngoài”.

Thứ tư: Triệt để ủng hộ mọi mặt cuộc tranh đấu bảo vệ tự do tín ngưỡng của Giáo xứ Thái Hà. Thành tâm cầu nguyện các đấng Chí Tôn hộ trì Giáo xứ Thái Hà sớm vượt qua cơn đàn áp bạo ngược của nhà cầm quyến CSVN.


Huyền Phong Các, ngày 23 tháng 11 năm 2011.
TM. Giáo Hội PGHH TT
Hội Trưởng Trung Ương

LÊ QUANG LIÊM


“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Công Việc

Chúng tôi sẽ mang lại tin tức, tài liệu chính xác trong tình yêu dân -tộc để xây dựng một ViệtNam, không mang các chủ thuyết ngoại-lai, bè đảng như chủ thuyết Cộng-Sản đã và đang thống trị con, dân Việt hiện nay, vì nó được hệ thống hóa tinh vi hơn thời Bắc thuộc, và Pháp thuộc để bắt đồng bào Việt phải cam chịu tủi nhục, phục tùng và làm nô lệ kiểu mới cho Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cha ông chúng đã hiên ngang gầy dựng nước Việt, vậy chúng ta đã làm được gì?
Chúng ta phải nhìn vào sự thật để phục vụ con, dân Nước Việt. Nếu muốn đất nước của chúng ta phú cường, độc lập toàn vẹn.
“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Thiện Nguyện

Chúng tôi mời gọi sự cộng tác, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, từ dịch thuật, viết, kỹ thuật, kiến thức nông, công, ngư, kỹ, thương nghiệp. Ngõ hẩu phục vụ lợi ích mọi người dân Việt và Tổ quốc.

Thực Hiện

Nhóm thực hiện xin chân thành kính chúc đồng bào trong tinh thần Đồng-Tiến.

Thư Từ, Bài Vở, Liên Lạc

Chúng tôi luôn sẳn sàng đón nhận thư từ, bài vở, góp ý của mọi tầng lớp đồng bào.
Thư về:

infor@ngodinhdiem.net

#HìnhLễTưởng Niệm2013 #Đánh giá lại Ngô Đình Diệm
#Caravelle I
#Caravelle II

Copyright © 2010 Ngodinhdiem.net . All rights reserved.

Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời