Không thể “Diệt Cộng” nếu không “Hết lòng Vì Dân.”

 

Thái độ của Việt kiều và sinh viên sống tại Paris trước tình hình chín mất một còn này của phe Quốc gia, được Giáo sư Nguyễn Như Cương, lúc đó là sinh viên, ghi lại trong Hồi ký “Khơi Dòng Lịch Sử” (1998):“Gần như chưa có bao giờ không khí chính trị tại Paris sôi động hơn hồi tháng 6/54. Ngày nào cũng như ngày nào, các cơ quan Truyền thông, Báo chí cũng đua nhau đưa tin, bình luận về việc Pháp thua VC ở Điện biên Phủ […] Sinh viên Việt Nam chúng tôi muốn biết nhiều hơn về sinh hoạt của dân chúng trong nước trước những biến cố trọng đại này, nhưng không làm sao biết được…Thì dịp may đã đến với việc Lm Georges Naidenoff, Chủ nhiệm kiêm Giám đốc tờ Nguyệt san “Missi International”, một tờ báo thuộc khuynh hướng “Dân chủ Thiên Chúa giáo”, đặc biệt trách nhiệm về khu vực các Quốc gia Á Phi và Cận Đông mới thu hồi Độc lập, đến thăm Tổng Hội Sinh viên Việt Nam chúng tôi.

Lm Naidenoff chưa trả lời xong câu hỏi này, thì đã có câu hỏi khác rồi.

H.: Thưa Cha, liệu Pháp sẽ bỏ Việt Nam cho Cộng sản không?

TL.: Trên nguyên tắc, ta phải chờ Hội nghị Genève kết thúc rồi mới có căn bản cho một dự đoán “thực sự” chính xác. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, với những hiểu biết trung bình về tình hình chính trị, quân sự tại Việt nam và về dư luận chính trị tại Paris, ta có thể nghĩ rằng Pháp sẽ bỏ Việt Nam. Lý luận này dựa trên hai căn bản chính yếu:

-Thứ nhất: Paris không còn đủ khả năng “yểm trợ đúng  mức”cho Việt Nam và Đông Dương, kể từ thời Tướng Paul Ely Toàn quyền Pháp ở Đông Dương đã phải sang xin Mỹ giúp cho súng đạn và chiến cụ đề đương đầu với phe Cộng sản được Nga-Tàu “ủng hộ tối đa.”(…)

- Thứ hai: Với việc  Pháp chịu quá nhiều tổn thất về nhân mạng ở Việt Nam (trong đó có Tướng De Lattre de Tassigny, người được Pháp coi là “Anh ùng Dân tộc,” cộng với những vận động của Đảng Cộng sản Pháp cho bọn VC, dự luận Pháp chuyển mạnh về “cánh tả” mà chủ trương chính là “CHẤM DỨT CHIẾN TRANH VN với bất cứ giá nào.” […]

H.: Gần đây có vài tờ báo đề cập thoáng qua về việc Đức Bảo Đại dự định mời Ông Ngô Đình Diệm về làm Thủ Tướng cho Việt Nam “Quốc gia”. Cha có biết về nhân vật này không?

TL.: Hồi cuối tháng 6 vừa qua, tôi có đến thăm Tu viện Citeaux. Tôi được giới thiệu với ông Ngô Đình Diệm, “người sẽ được Đức Bảo Đại chọn đưa về làm Thủ Tướng cho Việt Nam”. Nhân dịp này, tôi có nói chuyện gần 4 tiếng đồng hồ với Ông Ngô Đình Diệm. Cuộc thảo luận này, tôi có ghi lại trong “Missi International”, số tháng 7…Năm ngoái, Ông Diệm, từ Pháp có sang Mỹ với mục đích trình bày cho Mỹ biết rõ về cuộc diện chính trị tại Việt Nam với nhận định căn bản là Pháp không đủ khả năng thắng Cộng sản tại Việt Nam (bằng chứng là nông thôn Việt Nam gần như đã nằm trọn trong tay Việt minh-danh xưng ngụy trang của bọn VC) và Việt Nam đang có nguy cơ bị VC tràn ngập. Ông Diệm hy vọng Mỹ sẽ có phản ứng. Nhưng tại” nước đứng đầu THỀ GIỚI TỰ DO”, không ai tiếp Ông , Quốc Hội, Tổng Thống, Bộ Ngoại giao và cả Đức Hồng Y Spellman, người đứng đầu Giáo hội Thiên Chúa giáo Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Đức Vua Bảo Đại cũng thấy cuộc diện Việt Nam như ông Diệm và Ngài nhớ lại Ông này như là một người đạo đúc, thanh liêm, có khả năng trên cả hai lãnh vực chính trị và hành chánh, yêu nước và biết lo cho dân…Ngài đã chọn ông này mặc dù Pháp phản đối…Ông Thủ Tướng Ngô Đình Diệm nói với tôi, rằng chủ trương căn bản của ông ta là “LẤY ĐẠO ĐỨC THƯƠNG LO CHO DÂN” “vì KHI CHÍNH QUYỀN CHỈ VÌ DÂN THÌ DÂN QUÂN CÁN CHÍNH SẼ LÀ MỘT và CỘNG SẢN SẼ BỊ BÓ TAY, KHÔNG LÀM ĐƯỢC GÌ.”Để thực hiện chủ trương căn bản này, Ông sẽ dùng những chính sách có những mục tiêu sau:

Thành lập một CHÁNH QUYỀN THƯC SỰ VÌ DÂN …

TÁCH RỜI VC KHỎI DÂN CHÚNG…

NGĂN CHẬN MỌI LIÊN LẠC GIỮA VC “NẰM VÙNG” TRONG CÁC KHU “QUỐC GIA” VÀ VC Ở BƯNG BIỀN…

Và nền tảng là câu này: “KHÔNG THỂ “DIỆT CỘNG” NẾU KHÔNG HẾT LÒNG “VÌ DÂN”

Vì Lý Tưởng này mà sau khi về chấp chánh, khóa 5 sĩ quan Trừ bị Thủ Đức ra trường, đã được ông đặt tên là Khóa “VÌ DÂN.’

 

  Trích Hồi ký  “Khơi giòng lịch sử “-1998, ĐỆ  I  CỘNG HÒA CỦA MIỀN NAM TỰ DO của Gs. NGYỄN NHƯ CƯƠNG. Kinh tế gia Miền Nam VNCH.. DUY VIỆT/STD.  Little Saigon, 6/10.99.

“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Công Việc

Chúng tôi sẽ mang lại tin tức, tài liệu chính xác trong tình yêu dân -tộc để xây dựng một ViệtNam, không mang các chủ thuyết ngoại-lai, bè đảng như chủ thuyết Cộng-Sản đã và đang thống trị con, dân Việt hiện nay, vì nó được hệ thống hóa tinh vi hơn thời Bắc thuộc, và Pháp thuộc để bắt đồng bào Việt phải cam chịu tủi nhục, phục tùng và làm nô lệ kiểu mới cho Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cha ông chúng đã hiên ngang gầy dựng nước Việt, vậy chúng ta đã làm được gì?
Chúng ta phải nhìn vào sự thật để phục vụ con, dân Nước Việt. Nếu muốn đất nước của chúng ta phú cường, độc lập toàn vẹn.
“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Thiện Nguyện

Chúng tôi mời gọi sự cộng tác, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, từ dịch thuật, viết, kỹ thuật, kiến thức nông, công, ngư, kỹ, thương nghiệp. Ngõ hẩu phục vụ lợi ích mọi người dân Việt và Tổ quốc.

Thực Hiện

Nhóm thực hiện xin chân thành kính chúc đồng bào trong tinh thần Đồng-Tiến.

Thư Từ, Bài Vở, Liên Lạc

Chúng tôi luôn sẳn sàng đón nhận thư từ, bài vở, góp ý của mọi tầng lớp đồng bào.
Thư về:

infor@ngodinhdiem.net

#HìnhLễTưởng Niệm2013 #Đánh giá lại Ngô Đình Diệm
#Caravelle I
#Caravelle II

Copyright © 2010 Ngodinhdiem.net . All rights reserved.

Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời