MỒNG HAI TẾT NƠI MỘ PHẦN CỤ GB. NGÔ ĐÌNH DIỆM

 

Nguồn: Tin Mừng cho Người Nghèo

GNsP – 9g00 sáng mồng Hai Tết, tại nghĩa trang Bình Dương, nơi có mộ phần của Cố Tổng Thống VNCH GB. Ngô Đình Diệm, Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục Giáo Phận Kontum cùng với hai linh mục, Cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, nguyên Giám Tỉnh DCCT VN và Cha Anton Lê Ngọc Thanh, Nguyên Thường trực Ban Truyền Thông DCCT VN, cùng với khoảng 30 chục giáo dân và một số anh chị em khác tôn giáo, cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho Cụ GB Ngô Đình Diệm, Bào Đệ Giacôbê Ngô Đình Nhu và các linh hồn thân nhân của hai cụ.

 

 

Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh dâng lễ ngay tại phần mộ Cụ Diệm trong ngày mồng Hai Tết: Kính Nhớ Tổ Tiên Ông Bà 

 

Ngày Mồng Hai theo truyền thống của Giáo Hội Công giáo Việt Nam là ngày dành riêng để kính nhớ ông bà, cha mẹ, tổ tiên và các bậc tiền nhân, Thánh lễ được tổ chức để bày tỏ lòng biết ơn và tuyên dương công trạng của Cụ GB Ngô Đình Diệm, một con người đã dành trọn cuộc đời hy sinh tân tụy lo cho dân cho nước, đã cống hiến cả mạng sống và sức lực của mình để xây dựng một xã hội văn minh, tự do, ấm no và hạnh phúc.

 

 

Trong bài giảng, Cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành triển khai bài đọc một lễ ngày Mồng Hai Tết trích trong sách Huấn Ca (44, 1. 10 -16) “Giờ đây, chúng ta hãy ca ngợi những vị danh nhân, cũng là cha ông của chúng ta qua các thế hệ. Nhưng các vị sau đây là những người đạo hạnh, công đức của các ngài không chìm vào quên lãng. Dòng dõi các ngài luôn được hưởng một gia tài quý báu đó là lũ cháu đàn con. Dòng dõi các ngài giữ vững các điều giao ước; nhờ các ngài, con cháu cũng một mực trung thành. Dòng dõi các ngài sẽ muôn đời tồn tại, vinh quang các ngài sẽ chẳng phai mờ. Các ngài được mồ yên mả đẹp và danh thơm mãi lưu truyền hậu thế. Dân dân sẽ kể lại đức khôn ngoan của các ngài và cộng đoàn vang tiếng ngợi khen.” . Thời gian hơn 50 năm đủ để lịch sử trả lại cho sự thật về cuộc đời của con người Cụ Ngô Đình Diệm, đủ để ghi lại cho hậu thế công đức và đạo hạnh của cụ, những méo mó của các cá nhân và tập thể bóp méo lịch sử cũng đã được phơi bày. Chính Thiên Chúa của Tám mối phúc sẽ là Đấng lưu truyền lại cho con cháu danh thơm của Cụ và chính Thiên Chúa mới là Đấng dựng xây mồ yên mả đẹp của cụ trong lòng hậu thế.

 

 

Cha Vinhsơn Phạm Trung Thành chia sẻ: “Chính Thiên Chúa của Tám mối phúc sẽ là Đấng lưu truyền lại cho con cháu danh thơm của Cụ và chính Thiên Chúa mới là Đấng dựng xây mồ yên mả đẹp của cụ trong lòng hậu thế” 

 

Minh họa cho nhận định này, Cha Vinh Sơn kể lại cuôc trò chuyện với một gia đình tương đối thành đạt và khá giả, khi nhận định về cuộc sống và xã hội, họ không phủ nhận họ thành đạt và tương đối vững chắc về tài chính, nhưng điều họ cần là một xã hội ổn định và một không gian xã hội bình an, cái họ cần là sự an tâm về một trật tự xã hội, khi hôm nay họ ra công học tập và lao động, họ biết họ sẽ gặt được gì trong tương lai. Điều này xã hội hôm nay không có, nhưng xã hội miền nam dưới sự lãnh đạo của Cụ GB thì có. Tạo dựng một không gian xã hội bình an là công đức của Cụ GB đã cống hiến cho dân tộc và đất nước này. Cầu nguyện cho Cụ GB và quyết tâm gìn giữ những gì mà Cụ xây dựng đó là tâm tình hiếu thảo của chúng ta. Cha Vinh Sơn kết thúc bài chia sẻ như vậy.

 

 

Cuối Thánh lễ, trước khi kết thúc, Đức Cha Micae đã tâm tình với Cụ GB. và với mọi người. Đêm qua Đức Cha vừa trở về VN sau chuyến đi mục vụ thăm các anh chi em “di dân” VN ở Singapore. Những ngày ở Singapore, sống trên đảo quốc văn mình tiến bộ vượt bực, sánh ngang tầm các nước phương tây, Đức Cha nhớ đến ước mơ của ông Lý Quang Diệu. Vào cuối thập niên 60, Ông Lý Quang Diệu sang thăm VN và được gặp Cụ GB. Ra về Ông Lý Quang Diệu bộc lộ ước mơ 20 năm sau Singapore được như một góc nhỏ Saigon. Bây giờ thì Singapore đã không chỉ làm tròn ước mơ của Ông Lý Quang Diệu nhưng còn làm hơn thế nữa. Cụ mất đi để lại cho VN một gia sản vô cùng quý báu, đáng tiếc gia sản ấy đã bị tan tành. Sáu mươi mốt (61) năm trước, khi còn là một chú học sinh, Đức Cha đã được gặp Tổng thống Ngô Đình Diệm, 61 năm sau Đức Cha được gặp lại Cụ, cầu xin Cụ được bằng an trong Chúa, Cụ phù hộ cho đất nước và dân tộc này.

 

 

(10g00) Mọi người ra về sau khi được Đức Cha lì xì tiền mới đầu năm với lời chúc may mắn và bằng an.

 

 

“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Công Việc

Chúng tôi sẽ mang lại tin tức, tài liệu chính xác trong tình yêu dân -tộc để xây dựng một ViệtNam, không mang các chủ thuyết ngoại-lai, bè đảng như chủ thuyết Cộng-Sản đã và đang thống trị con, dân Việt hiện nay, vì nó được hệ thống hóa tinh vi hơn thời Bắc thuộc, và Pháp thuộc để bắt đồng bào Việt phải cam chịu tủi nhục, phục tùng và làm nô lệ kiểu mới cho Chủ Nghĩa Cộng Sản. Cha ông chúng đã hiên ngang gầy dựng nước Việt, vậy chúng ta đã làm được gì?
Chúng ta phải nhìn vào sự thật để phục vụ con, dân Nước Việt. Nếu muốn đất nước của chúng ta phú cường, độc lập toàn vẹn.
“Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."
Ngô Đình Diệm
(Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

Thiện Nguyện

Chúng tôi mời gọi sự cộng tác, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, từ dịch thuật, viết, kỹ thuật, kiến thức nông, công, ngư, kỹ, thương nghiệp. Ngõ hẩu phục vụ lợi ích mọi người dân Việt và Tổ quốc.

Thực Hiện

Nhóm thực hiện xin chân thành kính chúc đồng bào trong tinh thần Đồng-Tiến.

Thư Từ, Bài Vở, Liên Lạc

Chúng tôi luôn sẳn sàng đón nhận thư từ, bài vở, góp ý của mọi tầng lớp đồng bào.
Thư về:

infor@ngodinhdiem.net

#HìnhLễTưởng Niệm2013 #Đánh giá lại Ngô Đình Diệm
#Caravelle I
#Caravelle II

Copyright © 2010 Ngodinhdiem.net . All rights reserved.

Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời